Thời gian chờ đợi iPhone 14 lên tới 34 ngày, Apple lo doanh thu sụt giảm

iPhone 14 Pro. (Ảnh: Reuters)
iPhone 14 Pro. (Nguồn: Reuters)

Báo cáo mới theo dõi tình trạng sẵn có của iPhone ở 30 quốc gia do UBS tổng hợp cho thấy, thời gian chờ đợi cho một chiếc 14 Pro và 14 Pro Max ở Mỹ - “quê nhà” của Apple hiện là 34 ngày, tăng từ 7 ngày vào tuần trước và 19 ngày kể từ ba tuần trước.

Hãng tin CNN cũng thử tiến hành kiểm tra trên trang web Apple.com ở một số thành phố, bao gồm New York, Los Angeles, Washington, D.C., Chicago và Miami.

Kết quả cho thấy, hầu hết các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max với các tùy chọn màu sắc và bộ nhớ khác nhau đều có ngày giao hàng là 28/12 hoặc muộn hơn. Mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cũng không có sẵn để người dùng tới nhận hàng ở hầu hết các địa điểm.

Các nhà phân tích của UBS nhận xét, thời gian chờ đợi trên là “quá mức”. Tình trạng này xuất hiện khi Apple đang phải đối mặt với những hạn chế về chuỗi cung ứng, cùng việc Chính phủ Trung Quốc thắt chặt các hạn chế phòng dịch tại cơ sở lắp ráp chính của họ ở Trịnh Châu.

Trước đó, Apple cũng cho hay nhà máy tại khu vực trên đang hoạt động với công suất giảm đáng kể.

Đầu tháng này, Apple cũng đưa ra một lưu ý rằng, họ đang ghi nhận “nhu cầu mạnh mẽ” đối với các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Nhưng công ty dự kiến doanh số sẽ thấp hơn kỳ vọng, còn khách hàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn để nhận được sản phẩm mới.

Sự không chắc chắn có thể làm tăng thêm những thách thức của Apple trong quý nghỉ lễ quan trọng. Giám đốc Tài chính của Apple, ông Luca Maestri, dự kiến tăng trưởng doanh thu trong quý IV sẽ giảm tốc so với quý trước đó, do đồng USD mạnh lên và sự suy yếu trong điều kiện kinh tế vĩ mô.

Trong khi đó, mặc dù không rõ liệu các mẫu iPhone 14 cao cấp hơn có đến tay người mua đúng hạn hay không, cuộc thử nghiệm của CNN cho thấy, các mẫu trung bình như iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn có sẵn ở nhiều địa điểm cho phép người mua nhận hàng trong ngày.

UBS cho biết, ban đầu dự kiến người tiêu dùng sẽ chọn mua mẫu iPhone 14 cơ bản thay vì mẫu iPhone 14 Pro. Nhưng thời gian chờ đợi không tăng đối với các thiết bị thuộc phân khúc rẻ hơn vào tuần trước.

IPhone 14 và 14 Plus có giá khởi điểm lần lượt là 799 USD và 899 USD, trong khi iPhone 14 Pro có giá khởi điểm 999 USD và Pro Max có giá khởi điểm 1.099 USD.

Apple cảnh báo khách hàng muốn mua Iphone mới dịp cuối năm sẽ phải chờ lâu hơn

Apple cảnh báo khách hàng muốn mua Iphone mới dịp cuối năm sẽ phải chờ lâu hơn

Apple cho biết ​​số lượng xuất xưởng iPhone 14 Pro và iPhone Pro Max sẽ ít hơn so với dự kiến vì các hạn chế ...

Sản phẩm iPhone 14 và iPhone 14 Plus ít được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn

Sản phẩm iPhone 14 và iPhone 14 Plus ít được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn

iPhone 14 và iPhone 14 Plus được xem là một thay đổi mới của Apple, song sản phẩm này chưa được đón nhận nhiều trong ...

iPhone 14 sử dụng chip trung Quốc gây ra lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư nghiêm trọng

iPhone 14 sử dụng chip trung Quốc gây ra lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư nghiêm trọng

Nhà lập pháp Mỹ kêu gọi xem xét lại việc iPhone 14 dùng các con chip của Trung Quốc, phân tích điều này có thể ...

Bất chấp giá cao, người Việt vẫn chuộng nhất iPhone 14 Pro Max

Bất chấp giá cao, người Việt vẫn chuộng nhất iPhone 14 Pro Max

Sau khi ra mắt, thế hệ iPhone 14 nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng tại Việt Nam. Trong đó, phiên bản ...

CEO Apple Tim Cook nóng lòng muốn thăm Việt Nam

CEO Apple Tim Cook nóng lòng muốn thăm Việt Nam

CEO Apple Tim Cook nói muốn ghé thăm Việt Nam trong bối cảnh thị phần Apple tăng trưởng mạnh tại đây.

Nguồn: baoquocte.vn