Ngân hàng đầu tiên hợp tác Google ra mắt Google Wallet cho chủ thẻ Mastercard, Visa

VPBank hợp tác Google ra mắt tính năng thanh toán dành riêng cho các chủ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế sử dụng thiết bị điện tử hệ điều hành Android. Người dùng chỉ cần chạm điện thoại Android tại POS là dễ dàng thanh toán mọi giao dịch.

Ngày 17/11/2022, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp Google ra mắt Google Wallet cho toàn bộ chủ thẻ Mastercard và Visa của VPBank. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho phép khách hàng tích hợp cả 2 loại thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế (Mastercard và Visa) trên ứng dụng Google Wallet. Sự kiện đánh dấu nỗ lực của VPBank trong việc ứng dụng số hóa vào các dịch vụ tài chính ngân hàng, nhằm đem tới những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

Đại diện ngân hàng VPBank bày tỏ: “Với mục tiêu luôn đặt nhu cầu của khách hàng làm trọng tâm, VPBank hi vọng việc ra mắt Google Wallet cho các thẻ thanh toán của VPBank sẽ mang tới cho khách hàng thêm một giải pháp thanh toán mới an toàn, đơn giản và nhanh chóng.”

Với dịch vụ này, khách hàng VPBank dễ dàng thực hiện thanh toán chỉ bằng một thao tác “chạm” với điện thoại thông minh Android có cài đặt ứng dụng Google Wallet, không cần mang theo thẻ thanh toán hay tiền mặt. Đây là hình thức thanh toán có tính bảo mật cao nhờ áp dụng công nghệ token kỹ thuật số, người dùng không cần chia sẻ thông tin thẻ với đơn vị chấp nhận thanh toán.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng chỉ cần tải ứng dụng Google Wallet về điện thoại, bổ sung thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế VPBank theo hướng dẫn. Sau khi tích hợp thông tin thẻ, xác minh chủ thẻ và kích hoạt tính năng NFC (tính năng cho phép sử dụng dịch vụ thanh toán di động khi thiết bị “chạm” vào thiết bị khác), người dùng “chạm” điện thoại di động Android của mình vào thiết bị POS Contactless tại cửa hàng là có thể hoàn tất giao dịch. 

Ví di động Google Wallet là ứng dụng điều phối và hỗ trợ thanh toán vi kỹ thuật số an toàn, đơn giản được phát triển bởi Google. Dựa trên các công nghệ số hóa thẻ, nền tảng cho phép người dùng lưu trữ thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán Google Pay trên ứng dụng Google Wallet bằng thiết bị di động Android tại các cửa hàng có hỗ trợ thiết bị POS Contactless ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Google Wallet giúp người sử dụng có thể thanh toán, gửi, nhận tiền ngay trên điện thoại, mà không cần phải đem theo tiền mặt trong người hay phải quẹt thẻ như cách thông thường. Với Google Wallet, người dùng chỉ cần thêm liên kết các thẻ thanh toán (Mastercard, Visa…) với tài khoản cá nhân, khi thanh toán chỉ cần bật ứng dụng lên và xác nhận.

VPBank là ngân hàng sở hữu nhiều dòng thẻ với các tính năng chuyên biệt, đáp ứng nhu cầu thực tế của từng nhóm khách hàng như: thẻ VPBank Step up cho khách hàng ưa chuộng thanh toán online; thẻ VPBank Lady cho khách hàng nữ tiêu dùng tại siêu thị, giáo dục, bảo hiểm; thẻ VPBank Shopee cho khách hàng đam mê săn deal; hay thẻ VPBank Travel Mile cho khách hàng thỏa sức du lịch khám phá… Luôn tiên phong chuyển đổi số, ưu tiên trải nghiệm người dùng, quy trình mở thẻ ở VPBank hoàn toàn online, giúp khách hàng có thể mở thẻ và sử dụng tại bất cứ đâu.

Hướng dẫn tải ứng dụng Google Wallet về điện thoại: https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/tapandpay/googlepay

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ: 

Hotline: 1900 545 415 - 024 3928 8880 

Website: https://www.vpbank.com.vn 

Phương Dung

Nguồn: vietnamnet.vn