Báo Hà Nội: Từ 6h ngày 22-1: Cầu Giấy điều chỉnh biện pháp thích ứng cấp độ 2 trong phòng, chống dịch Covid-19

(HNMO) - Kể từ 6h ngày 22-1, quận Cầu Giấy điều chỉnh các biện pháp hành chính thích ứng cấp độ 2 trong phòng, chống dịch Covid-19.

Quận điều chỉnh các biện pháp hành chính thích ứng cấp độ 2 theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP và các văn bản chỉ đạo của thành phố và kế hoạch của UBND quận về thực hiện quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người cao tuổi.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, người dân tiếp tục nâng cao ý thức của bản thân đối với cộng đồng; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm thông điệp “5K”; thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua mã QR. Người cao tuổi, người có bệnh nền, người có nguy cơ cao hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết. Khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

 

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

✅Nguồn bài viết: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1023093/tu-6h-ngay-22-1-cau-giay-dieu-chinh-bien-phap-thich-ung-cap-do-2-trong-phong-chong-dich-covid-19