Báo Hà Nội: Trao tặng quà Tết người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thường Tín

(HNMO) - Ngày 23-1, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”, trao tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi trao tặng quà.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tham dự chương trình.

Với truyền thống “Tương thân, tương ái”, mong muốn mang đến mùa xuân ấm áp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, “không ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ các đối tượng khó khăn. Trong đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố sẽ trao tặng 3.341 suất quà Tết, trị giá 2,128 tỷ đồng và hàng chục tấn gạo tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Cùng với đó, 100 ngôi nhà Đại đoàn kết đã được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các địa phương kịp thời bàn giao cho người nghèo; 20 hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tiếp tục được trao 900 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện và cơ sở đã trao tặng hàng nghìn suất quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại chương trình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã trích Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19, nguồn ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của thành phố tặng 30 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tặng 20 máy tính bảng cho 20 em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Thường Tín với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Phạm Hồng Thái, xã Hà Hồi (huyện Thường Tín) Từ Xuân Khoa.
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương tặng quà tại chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, năm 2021 là năm thực sự khó khăn đối với đất nước và Thủ đô Hà Nội,  nhiều gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống. Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức với mong muốn giúp mọi người, mọi nhà đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau. Các phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của Mặt trận các cấp, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với mong muốn hộ nghèo, hộ gặp khó khăn, ấm lòng hơn, hạnh phúc và vui hơn khi Tết đến Xuân về. Đây cũng sẽ nguồn động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình vươn lên thoát nghèo, học giỏi trở thành người có ích, sau này là chủ nhân xây dựng quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thường Tín tiếp tục quan tâm, có những hoạt động sẻ chia, chăm lo hộ nghèo, người khó khăn để mọi người đều vui vẻ đón Tết.

Cũng tại chương trình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cùng lãnh đạo huyện Thường Tín đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Từ Xuân Khoa - Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Phạm Hồng Thái, xã Hà Hồi (huyện Thường Tín) là Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu của huyện.

✅Nguồn bài viết: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1023210/trao-tang-qua-tet-nguoi-co-hoan-canh-kho-khan-tai-huyen-thuong-tin