Báo Hà Nội: Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là vùng xanh

(HNMO) - Tuần thứ ba liên tiếp, thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đạt cấp độ 1 (vùng xanh) trong phòng, chống dịch Covid-19. Thành phố không có địa phương tăng cấp độ dịch so với tuần trước.

Cụ thể, thành phố Thủ Đức và 20 quận, huyện đạt cấp độ 1 (vùng xanh). Riêng huyện Nhà Bè ở cấp độ 2 (vùng vàng). So với tuần trước, quận 1 đã giảm cấp từ vùng cấp độ 2 xuống vùng cấp độ 1.

Đáng chú ý, thành phố Hồ Chí Minh không có đơn vị cấp huyện nào ở cấp độ 3-4 (cam, đỏ) trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trong tổng số 312 phường, xã, thị trấn của thành phố, có 276 địa phương ở cấp độ 1, 36 địa phương ở cấp độ 2 và không còn địa phương nào ở cấp độ 3.

Đây là tuần thứ hai liên tiếp, thành phố Hồ Chí Minh không còn phường, xã, thị trấn ở cấp độ 3.
 

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

✅Nguồn bài viết: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1023143/thanh-pho-ho-chi-minh-van-la-vung-xanh