Báo Hà Nội: Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo

(HNMO) - Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến, các ngành, các cấp của thành phố Hồ Chí Minh đang chung tay giúp sức để những người có hoàn cảnh khó khăn được đón cái Tết vui tươi, đầm ấm và nghĩa tình.

Công nhân, người lao động tham gia phiên chợ nghĩa tình do huyện Củ Chi tổ chức ngày 22-1.

Ngày 22-1, Liên đoàn Lao động và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Củ Chi tổ chức chương trình Hội xuân Nhâm Dần với chủ đề "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình". Chương trình với nhiều hoạt động vui xuân, tặng quà Tết, chăm lo cho người lao động khó khăn, nhất là công nhân ở nhà trọ không có điều kiện về quê ăn Tết, hội viên phụ nữ nghèo, khuyết tật, phụ nữ mang thai và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng 1.050 phiếu mua hàng cho công nhân lao động (CNLĐ) và hội viên phụ nữ khó khăn với tổng trị giá 315 triệu đồng; tặng quà cho 100 đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng; tặng quà cho 17 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mỗi em 1 triệu đồng và tặng quà cho 81 hội viên phụ nữ khó khăn, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ mang thai với tổng số tiền 72 triệu đồng.

 Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh tổ chức Chương trình Tết sum vầy, tặng quà công nhân không thể về quê ăn Tết.

Cũng trong ngày 22-1, Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh tổ chức chương trình "Tết sum vầy" năm 2022 với chủ đề "Tết sum vầy - Xuân bình an", chăm lo CNLĐ nhiều năm liền không có điều kiện về quê đón Tết với gia đình, để họ có một không khí vui tươi, ấm áp với phương châm "Tất cả đoàn viên Công đoàn, người lao động đều có Tết".

Đồng chí Cao Hồng Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh cho biết, Ban tổ chức đã trao 750 phần quà trị giá 750 triệu đồng (1 triệu đồng mỗi phần) tặng gia đình đoàn viên công đoàn, CNLĐ. Cũng tại chương trình, Liên đoàn lao động quận trao 109 phần quà, trị giá 54,5 triệu đồng (500 nghìn đồng mỗi phần) cho CNLĐ không thể về quê đón Tết. Tổng kinh phí chăm lo là 804,5 triệu đồng.

Chị Vũ Thị Trang, quê ở Quảng Trị, một trong những người được nhận quà, tâm sự: “Gia đình tôi đã vài năm chưa thể về quê ăn Tết. Nay nhận được sự chăm lo, động viên của các cấp, các ngành, tôi rất xúc động; cảm nhận được niềm vui và sự ấm cúng như đón Tết tại chính quê nhà của mình”.

Những hoạt động nghĩa tình còn được tổ chức đến tận cấp xã. Đơn cử, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) đã tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết - Xuân nghĩa tình”, trao 30 phần quà cho các hộ cận nghèo, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, tổng kinh phí là 30 triệu đồng.

Các doanh nghiệp cũng vào cuộc, đồng hành cùng các cấp chính quyền, đoàn thể chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn. Tại quận 12, Thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Nam Á và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận vừa tổ chức chương trình trao tặng quà Tết Nguyên đán Xuân Nhâm Dần 2022 chủ đề "Tết yêu thương". Tại buổi lễ, 140 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã được trao quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

 Các bác sĩ Bệnh viện thành phố Thủ Đức gói bánh trưng tặng bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết.

Không chỉ chú trọng chăm lo người lao động, trẻ em, các cấp, các ngành của thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người cao tuổi. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1 Hoàng Thị Tố Nga cho biết, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hồ Chí Minh - Đơn vị 4 - vừa tổ chức chương trình họp mặt chúc mừng Xuân Nhâm Dần 2022 và tặng 100 phần quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 1 với tổng trị giá 50 triệu đồng. Trong ngày hôm nay, các bác sĩ Bệnh viện thành phố Thủ Đức và các nhà hảo tâm cũng đã tổ chức chương trình Ngày hội "Gói bánh chưng xanh - ăn Tết cùng bệnh nhân 2022" để mang không khí ấm áp tình người tới những bệnh nhân phải ăn Tết ở bệnh viện.

✅Nguồn bài viết: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1023164/thanh-pho-ho-chi-minh-to-chuc-nhieu-hoat-dong-cham-lo-tet-cho-nguoi-ngheo