Báo Hà Nội: Thanh niên cùng nhau hành động, nói không với định kiến giới

(HNMO) - Chiều 24-1-2022, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - nói không với định kiến giới”.

Các đại biểu tham gia phát động chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - nói không với định kiến giới”.

Chiến dịch nhằm trang bị kiến thức, nâng cao năng lực cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong công tác tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới; vì sự tiến bộ phụ nữ, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của nữ thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Diễn ra từ tháng 1 đến 11-2022, chiến dịch được tổ chức trên quy mô toàn quốc trong tất cả đoàn viên, thanh niên dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Chiến dịch được chia thành 4 giai đoạn gắn với 4 chủ đề: “Việc nhà không của riêng ai”; “Cùng chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình”; “Nghề nghiệp là sự lựa chọn, không phụ thuộc giới tính”; “Phụ nữ cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo thành công”.

Đại biểu tham dự tọa đàm với chủ đề: “Việc nhà không của riêng ai” tại lễ phát động chương trình.

Phát biểu tại lễ phát động, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm đề nghị các cấp bộ Đoàn vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia các giai đoạn của chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - nói không với định kiến giới”, bằng việc làm cụ thể, thiết thực trong cuộc sống hằng ngày, để cùng nhau hành động, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi có định kiến giới; tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, xây dựng một xã hội tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững.

“Thanh niên chính là lực lượng chủ chốt, quan trọng trong việc góp phần thay đổi nhận thức, hành vi có định kiến giới, tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19”, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh.

Thông qua chiến dịch, Trung ương Đoàn mong muốn sẽ tạo nên một diễn đàn để các bạn trẻ vừa bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức cá nhân vừa giao lưu học hỏi, đặc biệt là thể hiện vai trò của người trẻ trong việc lên tiếng và hành động để phá vỡ các định kiến giới.

✅Nguồn bài viết: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1023290/thanh-nien-cung-nhau-hanh-dong-noi-khong-voi-dinh-kien-gioi