Báo Hà Nội: Quận Cầu Giấy phát động phong trào thi đua năm 2022

(HNMO) - Ngày 21-1, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc quận Cầu Giấy năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên trao Huân chương Lao động tặng tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên dự hội nghị.

Năm 2021, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong quận, phong trào thi đua của quận Cầu Giấy tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, ngày càng thiết thực, hiệu quả. Quận đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế, động lực mới, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao; kinh tế - xã hội năm 2021 của quận đạt được kết quả toàn diện, trong đó, giá trị sản xuất tăng 6,24% so với cùng kỳ năm trước; thu ngân sách bằng 136% dự toán thành phố giao.

Đáng chú ý, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được quận triển khai đạt hiệu quả, dịch bệnh được kiểm soát. Đến nay, quận đã kiện toàn 158 tổ Covid-19 cộng đồng (1.021 nhóm và 3.139 thành viên), thành lập 320 "Tổ an toàn Covid-19" (1.127 thành viên), 8 trạm y tế lưu động trên địa bàn 8 phường. Triển khai phương án đáp ứng thu dung điều trị đối với người bệnh Covid-19 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền với quy mô 1.200 giường. Quận cũng đã triển khai nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho 142.047 người với số tiền 334,1 tỷ đồng…

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh đã phát động phong trào thi đua năm 2022 trong toàn quận với 9 mục tiêu trọng tâm. Điển hình là thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; hoàn thành mức cao nhất chỉ tiêu thu - chi ngân sách. Thực hiện các biện pháp, giải pháp để hỗ trợ cho các cơ sở trên địa bàn quận phục hồi sản xuất, kinh doanh…

Nhân dịp này, 1 tập thể đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, 1 tập thể nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và 2 cá nhân đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Nhiều cá nhân, tập thể của quận Cầu Giấy có thành tích xuất sắc đã được nhận Cờ thi đua của Chính phủ và UBND thành phố; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND thành phố.

✅Nguồn bài viết: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1023070/quan-cau-giay-phat-dong-phong-trao-thi-dua-nam-2022