Báo Hà Nội: Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Sóc Sơn

(HNMO) - Sáng 21-1, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội đã thăm, chúc Tết và kiểm tra kế hoạch công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Phòng khám Đa khoa Minh Phú, huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

 Đại diện lãnh đạo huyện Sóc Sơn báo cáo với đoàn công tác của thành phố về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

Báo cáo của lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho biết, từ ngày 1-1-2022 đến nay, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 2.043 trường hợp F0 (phân bố tại 26/26 xã). Trong đó, tổng số F0 khỏi bệnh là 876 trường hợp; 120 F0 tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà; 1.161 F0 đang điều trị (1.103 điều trị tại tầng 1; 57 người điều trị tại tầng 2; 1 bệnh nhân chuyển tầng 3 điều trị). Đến nay, trên địa bàn huyện còn phong tỏa 430/745 điểm với 460 hộ, 1.452 nhân khẩu. 

Theo báo cáo của lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn, kể từ tháng 11-2021, Phòng khám Đa khoa Minh Phú được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện sử dụng làm Trạm y tế lưu động Minh Phú, cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ và không triệu chứng trên địa bàn. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trạm đã tiếp nhận 359 trường hợp F0, trong đó, có 296 trường hợp tại huyện Sóc Sơn và 63 trường hợp ở nơi khác. Hiện nay, Trạm y tế lưu động này đang điều trị cho 57 F0 thể nhẹ và không có triệu chứng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thay mặt lãnh đạo thành phố gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể y, bác sĩ, người lao động đang làm việc tại Trạm y tế lưu động Minh Phú, đặc biệt đánh giá cao những đóng góp của đơn vị cũng như cả hệ thống y tế huyện Sóc Sơn thời gian qua trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng chí Nguyễn Văn Phong cho biết, những ngày qua, tình hình dịch diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron. Các y, bác sĩ của huyện Sóc Sơn cùng lực lượng y tế Thủ đô luôn là lực lượng tuyến đầu tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch của thành phố. Nhờ đó, đến nay, trên địa bàn huyện Sóc Sơn cũng như thành phố Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân.

 Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng quà các cán bộ, y, bác sĩ Trạm y tế lưu động Minh Phú.

“Lãnh đạo thành phố ghi nhận, đánh giá cao việc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Sóc Sơn đã sớm thành lập Trạm y tế lưu động Minh Phú để làm nơi thu dung, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ trên địa bàn, qua đó, góp phần giảm tải cho hệ thống các bệnh viện của thành phố. Đồng thời, các y, bác sĩ đã có hướng dẫn cụ thể cho người dân trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với đó là chăm sóc, điều trị cho các F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà”, đồng chí Nguyễn Văn Phong nói.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Phong cho biết, tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, vì thế các y, bác sĩ Trạm y tế lưu động Minh Phú tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được thời gian qua, tích cực thực hiện tốt việc chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân F0 trên địa bàn. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Phong bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với sự vất vả, hy sinh của các y, bác sĩ của Trạm khi phải đón Tết Nguyên đán 2022 tại Trạm.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng yêu cầu các cấp chính quyền của huyện Sóc Sơn thường xuyên quan tâm các chế độ, chính sách cho lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch của huyện và Trạm y tế lưu động Minh Phú yên tâm công tác, đặc biệt là trong những ngày Tết Nguyên đán sắp đến.

 

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

✅Nguồn bài viết: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1023025/pho-bi-thu-thanh-uy-nguyen-van-phong-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-tai-huyen-soc-son