Báo Hà Nội: Mang Tết đến tuyến đầu chống dịch và các gia đình khó khăn của huyện Ứng Hòa

(HNMO) - Ngày 25-1, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã thăm, trao 150 suất quà cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, người lao động và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ứng Hòa nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã thăm, trao 150 suất quà cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch huyện Ứng Hòa.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Phi Thường cho biết, trong dịp Tết Nhâm Dần, với tinh thần hướng về người lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hướng về lực lượng y tế tuyến đầu, các cấp Công đoàn Thủ đô chi khoảng 200 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Trong đó, tập trung vào các hoạt động chính như: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân, lao động khó khăn về quê đón Tết; hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn và triển khai gói hỗ trợ theo kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

Trực tiếp trao 50 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 túi quà trị giá 300.000 đồng) và 1 thùng quà cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch; trao 100 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 túi quà trị giá 300.000 đồng) cho người lao động và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, đây là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn với mong muốn giúp lực lượng y tế, đoàn viên, người lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết ấm áp, đủ đầy hơn và bình an.

 Công đoàn Thủ đô tặng quà Tết cho người lao động huyện Ứng Hòa.

Đón nhận túi quà và phần tiền hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Liên (Xí nghiệp Thủy lợi Ứng Hòa) xúc động bày tỏ: “Món quà và những lời động viên, thăm hỏi, chúc Tết khiến tôi cảm thấy Công đoàn thật gần gũi và luôn là điểm tựa vững chắc để đoàn viên, người lao động yên tâm sản xuất, có thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”.

Cùng chung cảm xúc như chị Nguyễn Thị Liên, chị Nguyễn Thị Lương (Trạm Y tế thị trấn Vân Đình) chia sẻ: “Tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ngay từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát, chúng tôi đã trải qua nhiều khó khăn, vất vả, làm việc không kể ngày đêm. Món quà của tổ chức Công đoàn không chỉ có giá trị về vật chất, mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, giúp tôi có thêm động lực để tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

 

Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa Bùi Thị Thu Hiền cho biết, dịp Tết Nhâm Dần, ngoài nguồn ngân sách, huyện Ứng Hòa cũng đã vận động xã hội hóa được hơn 2 tỷ đồng để thăm hỏi, động viên và tặng hơn 3.400 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện cũng đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” và tổ chức các chuyến xe lưu động đến từng doanh nghiệp trên địa bàn huyện để trao hỗ trợ và quà Tết cho đoàn viên, người lao động.

✅Nguồn bài viết: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1023385/mang-tet-den-tuyen-dau-chong-dich-va-cac-gia-dinh-kho-khan-cua-huyen-ung-hoa