Báo Hà Nội: Hà Nội: Ưu tiên nguồn lực hỗ trợ lao động có hoàn cảnh khó khăn

(HNMO) - Chiều 21-1, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong một thời gian dài nên đời sống công nhân lao động Thủ đô gặp nhiều khó khăn, mức thưởng Tết và các chế độ phúc lợi giảm so với năm trước.

Vì vậy, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp Công đoàn thành phố đã dành nguồn ngân sách trên 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua 4 hoạt động lớn: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân, lao động khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và triển khai gói hỗ trợ theo kế hoạch của Tổng Liên đoàn.

Công đoàn Thủ đô tặng quà Tết người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng Liên đoàn Lao động thành phố dành khoảng 71,3 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ 14.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 14 tỷ đồng; hỗ trợ 1.200 công nhân, lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết; hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho Công đoàn cấp trên cơ sở để tổ chức “Xe đưa công nhân về quê”; hỗ trợ 50 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 2 tỷ đồng…

Theo thống kê, có 45/45 Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn tổng công ty đã tổ chức được chương trình “Tết sum vầy” ở cấp trên cơ sở, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, quy mô phù hợp với diễn biến dịch bệnh. 

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm nay, do Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức ngày mai (22-1) sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như thi gói bánh chưng, bốc thăm trúng thưởng. Thành ủy - HĐND - UBND thành phố đã quyết định hỗ trợ, tặng 10.000 suất quà cho 10.000 công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, với tổng số tiền là 5 tỷ đồng.

✅Nguồn bài viết: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1023075/ha-noi-uu-tien-nguon-luc-ho-tro-lao-dong-co-hoan-canh-kho-khan