Báo Hà Nội: Đề xuất khôi phục 100% công suất xe buýt từ ngày 8-2

(HNMO) - Ngày 25-1, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Đào Việt Long cho biết, Sở đã giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội xây dựng phương án cho xe buýt được hoạt động trở lại 100% công suất kể từ ngày 8-2 tới khi thành phố cho phép học sinh, sinh viên được đi học trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, thời gian qua, nhằm phục vụ yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 14-10-2021, xe buýt chỉ được hoạt động với 50% công suất chạy xe đã được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phê duyệt (xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/xe tại một thời điểm).

Đồng thời, tần suất dịch vụ từ 15 - 60 phút/lượt. Các đơn vị buýt đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo này. Tuy nhiên, thời gian qua, lượng khách đi lại có dấu hiệu tăng trở lại. Nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe buýt.

Trước tình hình đó, các đơn vị buýt đã đề nghị thành phố Hà Nội cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại bằng xe buýt được thuận tiện hơn.

Các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách được thuận lợi, an toàn.

Về đề xuất này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã giao Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sớm có văn bản trình để thành phố xem xét.

✅Nguồn bài viết: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-thong/1023372/de-xuat-khoi-phuc-100-cong-suat-xe-buyt-tu-ngay-8-2