Báo Hà Nội: Đề nghị hướng dẫn về xét nghiệm với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

(HNMO) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn gửi Bộ Y tế hướng dẫn quy định xét nghiệm Covid-19 đối với phi công, tiếp viên khi làm nhiệm vụ trên các chuyến bay nội địa và đối với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay.

Trước đó, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đề xuất xem xét không áp dụng quy định về lấy mẫu xét nghiệm đối với phi công, tiếp viên khi làm nhiệm vụ trên các chuyến bay nội địa. Dư luận cũng đề nghị xem xét việc bỏ quy định xét nghiệm đối với trẻ dưới 12 tuổi khi đi máy bay.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Thông báo số 281/TB-VPCP ngày 26-10-2021, trong đó giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan rà soát, điều chỉnh quy định về tiêu chuẩn, điều kiện hành khách để đáp ứng nhu cầu đi lại chính đáng của nhân dân trên nguyên tắc bảo đảm an toàn, thích ứng, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Y tế có ý kiến và hướng dẫn cụ thể về quy định xét nghiệm đối với tổ bay trên các chuyến bay nội địa và đối với trẻ dưới 12 tuổi khi tham gia giao thông.

Do thời gian gấp, Bộ Giao thông Vận tải mong sớm nhận được trả lời của Bộ Y tế trước ngày 22-1-2022 để triển khai thực hiện.

✅Nguồn bài viết: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1023046/de-nghi-huong-dan-ve-xet-nghiem-voi-tre-em-duoi-12-tuoi-khi-di-may-bay