Báo Hà Nội: Dịp Tết, đã phân bổ 45.720 triệu đồng thăm tổ chức, cá nhân phòng, chống dịch

(HNMO) - Đến nay, các đơn vị cấp thành phố và cấp quận, huyện, thị xã đã phân bổ 45.720 triệu đồng thăm, tặng quà Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức, cá nhân triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Theo Quyết định số 255/QĐ-UBND thành phố Hà Nội ngày 19-1-2022 về việc bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức, cá nhân triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, bổ sung đối tượng, mức thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các đơn vị: Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội. Mức thăm đề nghị bằng tiền mặt là 50 triệu đồng/đơn vị.

Các bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế đang thực hiện công tác chăm sóc, điều trị người nhiễm Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; Trung tâm cấp cứu 115; các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã; các cơ sở thu dung, điều trị, cách ly do thành phố thành lập và giao Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội quản lý; các cơ sở thu dung, điều trị, cách ly do thành phố thành lập và giao Công an thành phố Hà Nội quản lý có mức thăm đề nghị là 15 triệu đồng/đơn vị.

Các trạm y tế (bao gồm trạm y tế phường, xã, thị trấn và trạm y tế lưu động đang hoạt động); cơ sở y tế ngoài công lập có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; công an các phường, xã, thị trấn và các đồn công an; các thôn, tổ dân phố với mức thăm là 5 triệu đồng/đơn vị.

Đối với cá nhân, mức thăm đề nghị bằng tiền mặt là 2 triệu đồng/người. Cụ thể: Viên chức, người lao động của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; Trung tâm cấp cứu 115; các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã (bao gồm các trạm y tế xã, phường, thị trấn); các đồng chí cảnh sát khu vực, công an xã chính quy thuộc Công an thành phố; lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại các cơ sở thu dung điều trị Covid-19 (bao gồm cả trạm y tế lưu động đang hoạt động); lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly y tế tập trung (không áp dụng đối với hình thức cách ly tại nhà và nơi lưu trú) trong 9 ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cũng theo quyết định trên, bổ sung kinh phí cho Sở Y tế, Sở Lao động - Thương bình và Xã hội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội và bổ sung có mục tiêu cho các quận, huyện, thị xã để triển khai phương án thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức, cá nhân triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 87.482 triệu đồng. Trong đó, 4 đơn vị cấp thành phố gồm Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội là 46.098 triệu đồng, còn lại là 30 quận, huyện, thị xã. Nguồn kinh phí: Dự phòng ngân sách cấp thành phố năm 2022.

Theo Sở Tài chính, đến nay, các đơn vị đã phân bổ 45.720 triệu đồng; trong đó các đơn vị cấp thành phố đã phân bổ 13.140 triệu đồng.

Trong 30 quận, huyện, thị xã, 28 quận, huyện, thị xã đã phân bổ với số tiền 32.580 triệu đồng. Quận Long Biên và huyện Thường Tín đang rà soát, chưa phân bổ.

 

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

✅Nguồn bài viết: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1023476/dip-tet-da-phan-bo-45720-trieu-dong-tham-to-chuc-ca-nhan-phong-chong-dich