Mắc bệnh gan nhiễm mỡ uống thuốc gì là hiệu quả nhất?

Gan nhiễm mỡ uống thuốc gì có phải là điều bạn đang tìm kiếm? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và có câu trả lời cho thắc mắc này bạn nhé! 

Người bị bệnh gan nhiễm mỡ uống thuốc gì?

Thuốc Tây y điều trị gan nhiễm mỡ

Nếu thắc mắc của bạn chính gan nhiễm mỡ uống thuốc gì thì các loại thuốc Tây y dưới đây. Hiện nay sử dụng các liều thuốc Tây y để chữa bệnh đang khá phổ biến. Dưới đây sẽ là những cái tên thường được các bác sĩ chỉ định dùng cho người bệnh.

Gồm có:

+ Uống các loại vitamin: Một số loại có thể kể tên như là: vitamin nhóm B, vitamin E, vitamin C,. Chúng được xem là những thành phần vàng giúp bạn chữa được các tế bào gan bị tổn thương, cải thiện chức năng gan cũng như bảo vệ các tế bào tại gan. Bên cạnh đó chúng còn có khả năng hòa tan chất béo dư thừa. 

+ Một số loại acid amin: Bạn có biết rằng những loại thuốc có nguồn gốc acid amin được sử dụng rất phổ biến đối với những ai mắc bệnh do rối loạn chuyển hóa mỡ, cơ thể bị suy nhược,… 

+ Choline: Nếu bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ do rượu bia thì chắc chắn bạn sẽ được bác sĩ kê thành phần này vào toa thuốc. Sử dụng thành phần này sẽ có tác dụng làm giảm các triệu chứng và tình trạng khó chịu của bệnh lý, giảm thiểu sự tổn thương của gan và giảm lượng mỡ dư thừa tại gan. 

+ Methionin: đây là một hợp chất được biết đến giống như một loại acid amin. Nó đóng vai trò thúc đẩy quá trình hòa tan mỡ thừa ở trong gan, giúp giải độc và phục hồi chức năng của gan.

Gan nhiễm mỡ uống thuốc gì? Ngoài những loại thuốc kể trên thì những người mắc các bệnh lý đi kèm như rối loạn lipid máu, cần sử dụng kết hợp cả các loại thuốc thuộc nhóm statin hay fibrat để hỗ trợ điều trị tốt hơn. 


Thuốc Đông Y điều trị gan nhiễm mỡ

Nếu bạn vẫn thắc mắc gan nhiễm mỡ uống thuốc gì thì có thể tham khảo thêm một số bài thuốc Đông Y từ lâu đời sau đây. Chúng có khả năng hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, giải độc, giảm mỡ dư thừa. Ở mỗi tình trạng bệnh mà  bác sĩ sẽ tiến hành kê toa thuốc phù hợp. Ngày nay, để điều trị gan nhiễm mỡ thì việc sử dụng thuốc Đông Y cũng là lựa chọn của rất nhiều người bệnh.

Sử dụng thuốc các loại Nam hỗ trợ gan

Gan nhiễm mỡ uống thuốc gì? Bạn có thể sử dụng các loại thuốc nam chủ yếu là lá, thân hoặc rễ của các loại thảo dược, chúng sẽ có tính mát và khá lành tính nên sẽ không gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể. Vậy nên, có thể xem đây là một trong những gợi ý hoàn hảo trong việc hỗ trợ và cải thiện chức năng gan. Thuốc nam có thể giúp giảm thiểu ảnh hưởng và sự phát triển của gan nhiễm mỡ. Những loại thảo dược thường được sử dụng gồm có: nhân trần, lá sen, diệp hạ châu, nha đam, cam thảo,…

Lưu ý dành cho người bệnh khi sử dụng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ

Bên cạnh gan nhiễm mỡ uống thuốc gì thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây: 

  • Không tự ý sử dụng các loại thuốc điều trị khi chưa biết rõ nguyên nhân gây bệnh 

  • Dù là thuốc Tây Y, Đông Y hay thuốc nam đều có khả năng gây ra các tác dụng phụ dành cho cơ thể hoặc không có hiệu quả nếu như người bệnh sử dụng sai cách, sai liều lượng

  • Nếu cảm thấy có các dấu hiệu bất thường hoặc phản ứng phụ, nên dùng sử dụng và tìm đến sự tư vấn, thăm khám của các bác sĩ.

  • Cần phải kết hợp sử dụng thuốc điều trị cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen sinh hoạt khoa học để quá trình điều trị là gan nhiễm mỡ đạt được hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Thuốc Livolin Forte