Báo Zing: 9X thực hiện giấc mơ Paris trong chuyến đi mùa thu

Giấc mơ châu Âu nhen nhóm từ năm ngoái cho tới tháng 7, mình mới thực sự quyết tâm để thực hiện chuyến đi đầu tiên tới thủ đô Paris, Pháp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/9x-thuc-hien-giac-mo-paris-trong-chuyen-di-mua-thu-post1010700.html

Pháp là điểm đến mơ ước đầu tiên trong chuyến đi của mình vì nhiều lý do tưởng không hợp lý mà hợp lý không tưởng. Theo tìm hiểu, visa Schengen (visa cho phép nhập cảnh 26 quốc gia thuộc khối Schengen) xin từ Pháp là dễ nhất trong các khối. Vé máy bay từ Hà Nội tới Paris rẻ nhất tại thời điểm mình đặt vé. Điểm đến này còn thuận tiện cho việc di chuyển bằng tàu và máy bay qua các nước trong khối.

Ngày trước, mình chỉ biết Paris qua sách vở, ảnh và những bài review mộng mơ lắm nhưng nhiều trộm cắp... Tuy nhiên, đặt chân đến Paris, tận mắt nhìn thấy thành phố hiện tra trước mắt, mình đã không thất vọng.

Visa Schengen: Vì không phải lúc nào cũng có cơ hội tới châu Âu, tùy vào túi tiền, thời gian, bạn nên kết hợp du lịch 2-3 nước... Tuy nhiên, để thực hiện kế hoạch, visa Schengen là điều kiện cần đầu tiên để đặt một chân vào châu Âu. Thủ tục xin visa Schengen có thể tìm hiểu trên Internet, sau đó nộp hồ sơ qua TLSContact (trung tâm tiếp nhận thị thực) của Đại sứ quán Pháp.

Vé máy bay: Mình đặt vé chuyến Hà Nội-Paris, quá cảnh ở thành phố Doha, Qatar. Vì chuyến bay dài khoảng 18 tiếng, bạn nên đặt vé của hãng 4, 5 sao để có trải nghiệm thoải mái và đảm bảo sức khỏe. Vé máy bay khứ hồi của mình có giá 18 triệu đồng/người. Giá vé này ở mức trung bình.

Khách sạn:Sim:Vé tàu: Khách sạn: Với việc đặt phòng nghỉ, bạn có thể tham khảo hostel, khách sạn hoặc căn hộ gần tàu điện ngầm (bán kính dưới 700 m) để tiện đi lại. Sim: Bạn nên chọn sim của threeUK. Sim của hãng này sóng khỏe, thoải mái truy cập Internet. Vé tàu: Nếu chỉ đi chơi quanh Paris, bạn có thể mua vé tại quầy thông tin hoặc máy bán vé tự động tại các nhà ga. Nếu có nhu cầu đi chơi ở các thành phố khác, bạn tham khảo vé tàu trên Internet với đầy đủ các chặng, khung giờ từ các hãng tàu châu Âu.

Di chuyển: Di chuyển: Di chuyển: Tàu RER B là phương tiện tiết kiệm nhất để di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố. Sau khi nhập cảnh xong, bạn đi theo chỉ dẫn có ký hiệu “train” và mua vé RER B tại máy bán vé tự động hoặc quầy thông tin với giá khoảng 11 USD/người. Nếu chỉ tham quan các địa điểm chính ở trung tâm Paris, bạn có thể chọn mua vé 24 giờ khu 1-2 với giá 8,32 USD/người tại ga.

Địa điểm du lịch: Mình may mắn vì thời tiết ủng hộ nên được ngắm trọn vẹn Eiffel cả ngày lẫn về đêm. Muốn có những bức ảnh đẹp, bạn chịu khó đi bộ đến công viên đối diện tháp để chụp. Khải Hoàn Môn là công trình cổng chào nguy nga, điểm cuối cùng của đại lộ Champs-Elysees. Được mệnh danh là một trong những đại lộ đẹp nhất thế giới, đêm xuống, đại lộ Champs-Elysees sáng rực tới phía cuối con đường, nơi có cổng Khải Hoàn Môn cao lớn. Từ đại lộ Champs-Elysee đi bộ khoảng 5 phút, bạn sẽ tới quảng trường Concorde lớn nhất Paris với cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Vườn Tuileries gần quảng trường Concorde, phía phải sông Seine, hiện lên lãng mạn với con đường lá vàng. Bắc qua sông Seine thơ mộng, cầu Pont Alexander 3 được trang trí bằng rất nhiều cột đèn và các tác phẩm điêu khắc hình tiểu thiên sứ và nữ thần. Chiều xuống, ngồi uống bia dọc sông Seine ngắm thành phố lên đèn là một trải nghiệm không nên bỏ qua trong chuyến ghé thăm thủ đô nước Pháp.

Khách sạn mình ở gần đồi Montmartre. Thánh đường Sacre-Cœur trên đỉnh đồi là nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố trên cao với con phố L’abreuvoir đẹp nhất Paris, quảng trường Tertre. Musee du Louvre là một trong những bảo tàng đẹp và lớn nhất thế giới, lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như bức tranh Mona Lisa, tượng thần Vệ nữ thành Milo...

Ẩm thực: Đồ ăn châu Âu hơi khó ăn với mình. Bạn có thể thưởng thức bánh sừng bò, ốc sên chế biến kiểu Pháp, trai hấp, bánh crepe, bít tết, bánh macaron. 2 ngày trọn vẹn khám phá Paris là chưa đủ với mình ở thành phố có kiến trúc đẹp, đầy lãng mạn và thơ mộng này.

Độc giả Hải Chi

Tìm kiếm:✨

  • Hà Nội-Paris, Quảng trường Concorde, Visa Schengen, HOSTEL, EIFFEL, Sông seine, Đại lộ Champs-Elysee, Schengen, Đại lộ Champs-Élyseés, Tuileries, Khải hoàn môn, Vé tàu, Montmartre, Visa, Thiên sứ, Mùa thu, Đại sứ quán Pháp, Sim, Nhen nhóm, Ốc sên