Báo CAND: 8 tấn hàng không hóa đơn chứng từ trên tàu SE19 vào Đà Nẵng

Ngày 4-11, Thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận Thanh Khê cho biết đang tiến hành xác minh nguồn gốc hơn 8 tấn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, được vận chuyển trên tàu SE19 chạy tuyến Hà Nội-Đà Nẵng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/thi-truong/nghi-van-8-tan-hang-nhap-lau-tren-tau-se19-568440/

Trước tình hình hoạt động vận chuyển hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ bằng tàu lửa có xu hướng gia tăng trong dịp cuối năm, Công an quận Thanh Khê đã tiến hành theo dõi và phát hiện một số đầu mối có dấu hiệu nghi vấn.

Qua thông tin nắm bắt được, lúc 12h25 ngày 3-11, Công an quận Thanh Khê do Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường làm chủ công, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra toa hành lý tàu SE19 khi tàu vừa về đến ga Đà Nẵng.

Một số kiện hàng không có hóa đơn chứng từ được Công an quận Thanh Khê phát hiện

Kết quả kiểm tra cho thấy trong các toa có 71 kiện hàng gồm áo quần, vải vóc, giày dép, cùng nhiều mặt hàng khác. Số hàng này do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Theo nhận định ban đầu, số hàng này được sản xuất từ Trung Quốc, đóng kiện tại cửa khẩu Móng Cái nhập vào Việt Nam, sau đó theo đường tàu hỏa gửi từ Hà Nội vào Đà Nẵng.

Tại thời điểm kiểm tra tại ga Đà Nẵng, có một số người tự xưng là chủ hàng nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp lệ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Thân Lai

Tìm kiếm:✨

  • SE19, Ga Đà Nẵng, Hà Nội-Đà Nẵng, Công an quận Thanh Khê, Toa hành lý, Trần Văn Tám, Đóng kiện, Kiện hàng, Đội cảnh sát kinh tế, Cửa khẩu Móng Cái, Giầy dép, Vải vóc, Chứng từ, Trên tàu, Nhập lậu, Hóa đơn, Áo quần, Thượng tá, Xuất xứ, Hàng không