Báo Đất Việt: Nhà nứt toác cạnh công trình chung cư: Thông tin ngược

Cả chục căn nhà bị nứt toác, siêu vẹo sau khi công trình chung cư được xây dựng trên đường Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/bat-dong-san/bao-ve-nguoi-mua-nha/nha-nut-toac-canh-cong-trinh-chung-cu-thong-tin-nguoc-3378618/

Trao đổi với Đất Việt ngày 20/4, ông Phạm Trọng Hảo - Chủ tịch UBND phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết đã nhận được phản ánh của người dân liên quan đến việc nhiều căn nhà bị nứt toác, sụt lún sau khi một công trình chung cư được xây dựng trên đường Nguyễn Sơn.

Ông Hảo khẳng định, những phản ánh của người dân là chính xác. Trong tuần sau phường Bồ Đề sẽ làm việc với các hộ gia đình có nhà bị nứt, lún để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Trần nhà của một hộ dân bị biến dạng vì lún

Trao đổi với phóng viên, ông H. (61 tuổi, P.Bồ Đề, Long Biên) cho biết, nhà của ông bắt đầu bị nứt, lún kể từ khi công trình chung cư làm móng và xây 2 tầng hầm cho đến nay.

"Ban đầu các vết nứt nhẹ xuất hiện trên trần và tường, sau đó những vết nứt lớn dần lên. Đường dây điện trong tường cũng bị xe đứt, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống.

Không những thế, nền nhà tôi còn bị lún xuống, thấp hơn 10 phân so với hiện trạng ban đầu. Những vết nứt xuất hiện ngày càng nhiều và toàn vết nứt lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Chúng tôi đã kiến nghị đến chính quyền và chủ đầu tư về vấn đề này. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được giải quyết một cách thỏa đáng", ông H. chia sẻ.

Ông H. mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để tìm ra phương án giải quyết phù hợp, bảo đảm quyền lợi của người dân.

Những vết nứt như thế này có thể rơi xuống bất cứ lúc nào

Căn nhà của ông V. trên đường Nguyễn Sơn cũng rơi vào tình trạng tương tự. Tường nhà bị nứt toác, nền nhà bị biến dạng, chỗ lồi chỗ lõm, gia đình ông đã phải tạm dời đi nơi khác để sinh sống để đảm bảo an toàn.

"Sau khi xảy ra tình trạng lún nứt tại nhiều nhà dân, phía chủ đầu tư công trình chung cư có hứa sau khi xây xong 2 tầng hầm sẽ tiến hành khắc phục. Tuy nhiên, họ cứ lần lữa mãi, đến nay vẫn chưa giải quyết được.

Cách đây không lâu, chủ đầu tư có mời một đơn vị giám định độc lập về để tiến hành giám định tình trạng lún nứt tại những nhà dân xung quanh công trình.

Đơn vị giám định đã làm việc với một số hộ dân và có kết luận cụ thể. Một số hộ dân do không tin tưởng vào đơn vị giám định do chủ đầu tư mời nên chưa tiến hành giám định.

Quan điểm của tôi đó là chủ đầu tư phải căn cứ vào kết quả giám định để tiến hành khắc phục, sửa chữa cho người dân. Chúng tôi không chấp nhận phương án nào khác", ông V. quả quyết.

Tường nhà ông V. bị nứt toác

Theo tìm hiểu của phóng viên, công trình chung cư nói trên nằm tại số 158 đường Nguyễn Sơn (Bồ Đề, Long Biên). Dự án này có tên thương mại là PHC Complex. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Bắc Chương Dương.

Trao đổi với phóng viên về những phản ánh của người dân liên quan đến dự án 158 Nguyễn Sơn, ông Lưu Văn Cường - Giám đốc Công ty TNHH Bắc Chương Dương cho biết đã nhận được thông tin phản ánh của người dân.

Ông Cường cho biết, công ty đã thống nhất với một số hộ dân bị ảnh hưởng về phương án giải quyết tình trạng lún nứt. Hiện tại chỉ còn một số trường hợp chưa được giải quyết do những hộ dân này "chưa tìm được ngày".

Hình ảnh lún nứt tại nhà một số hộ dân xung quanh dự án 158 Nguyễn Sơn

Ngọc Hà

Tìm kiếm:✨

  • Vết nứt, Căn nhà, Đường dây điện, Hộ dân, Phản ánh, Sinh sống, Công trình, Ảnh hưởng, Phóng viên, Khắc phục, Hà Nội, Dự án, Đầu tư, Giải quyết, Đường Nguyễn Sơn, Long Biên, Trao đổi, Thống nhất, Tìm hiểu, Việt, Chung cư, Cao thế, Lún sụt, Trần nhà, Tầng hầm