Báo VOV: Tái hiện hoạt cảnh tiếp quản Thủ đô tại phố bích họa Phùng Hưng

Chương trình 'Ký ức Hà Nội – 65 năm' đã được tổ chức tại phố bích họa Phùng Hưng tái hiện không khí Hà Nội ngày tiếp quản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/van-hoa-giai-tri/tai-hien-hoat-canh-tiep-quan-thu-do-tai-pho-bich-hoa-phung-hung-965422.vov

Sáng 10/10, chương trình “Ký ức Hà Nội – 65 năm” đã được tổ chức tại phố Bích họa Phùng Hưng tái hiện không khí Hà Nội ngày tiếp quản.

Ngày 10/10/1954 là một cột mốc quan trọng trong lịch sử xây dựng và phát triển của thủ đô và đất nước, đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra một thời kỳ mới trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.

Theo đó, hình ảnh Hà Nội những ngày tháng lịch sử năm 1954 được tái hiện bằng mô hình, hoạt cảnh tại phố bích họa Phùng Hưng.

Hoạt động trong chuỗi sự kiện “Ký ức Hà Nội-65 năm” được tổ chức từ 4-11/10, trong đó ngày chính sự kiện đúng Ngày Giải phóng thủ đô 10/10.

Những hình ảnh lịch sử tái hiện không chỉ nhắc nhớ chiến thắng ý nghĩa lịch sử, đây cũng là dịp giáo dục lòng yêu nước, cũng là dịp thu hút du khách và người dân tìm hiểu lịch sử.

Chương trình “Ký ức Hà Nội – 65 năm” nhằm mục đích tuyên truyền về một trong những chiến thắng có ý nghĩa lịch sử của dân tộc tới người dân, du khách.

Ngoài ra tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước với các em học sinh trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm nói riêng và thủ đô Hà nội nói chung có cơ hội tìm hiểu về cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc. Qua đó, giúp mỗi công dân có những hành động thiết thực, ý nghĩa, đóng góp cho việc xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, đầy truyền thống và tự hào dân tộc.

Không gian phố bích họa Phùng Hưng bao gồm các vỉa hè tiếp giáp với tác phẩm bích họa,lòng đường Phùng Hưng từ ngã ba Lê Văn Linh tới phố Hàng Cót được sử dụng để tái hiện bối cảnh như ụ pháo, hòm đạn, hầm chỉ huy, xe tải, quầy hoa đón chào bộ đội.

Quang cảnh phố bích họa Phùng Hưng.

Cờ đỏ sao vàng được treo dọc con phố.

Những chiếc đèn lồng treo với những hình ảnh gắn liền với bộ đội ngày xưa cũng được treo, trải dài cả tuyến đường bích họa.

Nhiều người dân Thủ đô cũng đã đến với phố bích họa Phùng Hưng để lưu lại những hình ảnh trong dịp này.

Các chị gái trong những tà áo dài thướt tha.

Đôi bạn trẻ chọn phố bích họa để thực hiện bộ ảnh cưới cho mình.

Một vài hình ảnh ghi lại tại phố bích họa Phùng Hưng ngày 10/10:

Minh Tuấn/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Phùng Hưng, Bích họa, Quang cảnh, Hà Nội-65, Phố Hàng Cót, Phố bích họa Phùng Hưng, Hoạt cảnh, Trường kì, Lê Văn Linh, Không gian, Đường Phùng Hưng, Chuỗi, Tiếp quản, Đông đô, Tự hào dân tộc, Tái hiện, Nghìn năm văn hiến, Cờ Đỏ, Ký ức, Đèn lồng