Báo VOV: Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Liên bang Nga

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, Hội phụ nữ Việt Nam tại Moscow đã phối hợp tổ chức chương trình ca nhạc mang tên: 'Phụ nữ- Mùa thu nước Nga'

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/nguoi-viet/ky-niem-ngay-phu-nu-viet-nam-2010-tai-lien-bang-nga-968951.vov

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam-20/10, tối qua (19/10), tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moscow, Hội phụ nữ Việt Nam tại Moscow cùng chuỗi nhà hàng Xích Lô (Xích Lô Group) kết hợp tổ chức chương trình ca nhạc đặc sắc mang tên: “Phụ nữ- Mùa thu nước Nga”.

Các chị em phụ nữ chụp ảnh lưu niệm

Đây là dịp để các chị em phụ nữ, cũng như đông đảo bà con đang sinh sống, làm ăn tại Nga được họp mặt, kỷ niệm ngày truyền thống của phụ nữ Việt Nam và thưởng thức các tiết mục ca nhạc do các nghệ sĩ từ trong nước sang biểu diễn.

Tới tham dự chương trình, có bà Nguyễn Quỳnh Mai, Tham tán, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, đại diện Ban Công tác cộng đồng, một số cán bộ đại sứ quán, ông Nguyễn Cảnh Lĩnh-Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Incentra, các chị em trong Hội phụ nữ Việt Nam tại Moscow, cùng đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt tại Nga.

Bà Nguyễn Quỳnh Mai-Tham tán, đại biện lâm thời ĐSQ Việt Nam tại LB Nga phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, bà Nguyễn Quỳnh Mai, Tham tán, Đại biện lâm thời đã gửi lời chúc mừng, chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới tất cả chị em phụ nữ Việt Nam đang học tập, công tác, sinh sống tại LB Nga. Bà nhấn mạnh rằng, trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, phụ nữ Việt Nam luôn giữ gìn và phát huy được những phẩm chất tốt đẹp: “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Nhân dịp này, bà bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực của chị em phụ nữ đang sinh sống, làm việc ở LB Nga. Các chị em đã không chỉ đảm việc nhà, xây dựng những gia đình đầm ấm, mà còn giỏi kinh doanh, công tác, tham gia tích cực vào các phong trào của cộng đồng, của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga. Bà mong rằng, các chị em tiếp tục nỗ lực học tập, công tác, chăm sóc bản thân, chăm sóc gia đình, làm nhịp cầu nối, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam-LB Nga.

Photo zone để chị em chụp ảnh

Một tiết mục biểu diễn của ca sĩ Quang Đại

Khán giả chăm chú theo dõi chương trình

Đại diện cho Hội phụ nữ Việt Nam tại Moscow, bà Phạm Thị Oanh-chủ tịch Hội cho biết, chương trình kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam được tổ chức thường niên nhằm động viên tinh thần cho các chị em phụ nữ đang kinh doanh ở Trung tâm Thương mại Moscow nói riêng và ở LB Nga nói chung, tạo cho mọi người cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, giúp nhau cùng vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, chương trình cũng hướng đến mục đích làm từ thiện.

“Nhân cơ hội này, chị em phụ nữ chúng tôi quyết định tổ chức một chương trình từ thiện. Chúng tôi dành một phần quà nhỏ của mình cho 350 cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Dương. Chúng tôi cũng trích một phần quà nhỏ dành tặng các cháu có hoàn cảnh kém may mắn tại Moscow-LB Nga".

Lẵng hoa tươi thắm và những phần quà dành tặng cho chị em

Để tổ chức cho chị em phụ nữ và bà con cộng đồng một ngày 20-10 thật vui và ý nghĩa, Ban tổ chức đã mời các ca sĩ trong nước sang biểu diễn các tiết mục đặc sắc. Đó là các ca sỹ Quang Đại, Thu Thảo, Nhật Lâm, ca sĩ kiêm diễn viên Điện ảnh Uyên Nhi, Á hậu 2017 tại Mỹ - Thi Phượng.

Lần đầu đến Nga để biểu diễn cho cộng đồng, Thi Phượng bày tỏ cảm xúc của mình: “Em đã đi rất nhiều nơi trên thế giới, nhưng lần đầu tiên đến Nga trong thời tiết mùa thu tuyệt đẹp như thế này. Mùa thu nước Nga được biết đến là một trong những mùa thu đẹp nhất trên thế giới. Sang đây thì em rất hứng khởi và được biểu diễn cho bà con cộng đồng người Việt tại Nga khiến em cảm thấy rất hạnh phúc”.

Chương trình ca nhạc kết hợp tiệc buffet đã mang đến cho chị em phụ nữ và bà con cộng đồng tại Nga một ngày họp mặt vui vẻ, ý nghĩa và ấm tình quê hương./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Tìm kiếm:✨

  • Hội Phụ nữ Việt Nam, Thi Phượng, LB Nga, Ngày phụ nữ việt nam, Nguyễn Quỳnh Mai, Liên bang nga, Đại biện lâm thời, Hà Nội-Moscow, Nước Nga, ZONE, Quang Đại, Tham tán, Đại sứ quán việt nam, Nhật Lâm, Họp mặt, Mùa thu, Phụ nữ việt nam, Ca nhạc, Trung hậu, Lẵng hoa