Báo VietnamPlus: Nhân viên đường sắt trả lại hàng chục triệu đồng khách quên trên tàu

Trong thời gian gần đây, nhiều hành khách bỏ quên tài sản có giá trị lớn trên tàu đã được các nhân viên đường sắt nhặt được và trao trả sớm nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/nhan-vien-duong-sat-tra-lai-hang-chuc-trieu-dong-khach-quen-tren-tau/599076.vnp

Tổ tàu SE3 bàn giao tài sản hành khách bỏ quên để trao trả. (Ảnh: Câu lạc bộ đam mê đường sắt)

Một hành khách bỏ quên tài sản trên tàu đã được nhân viên đường sắt kiểm tra và phát hiện đồng thời bàn giao tài sản để trao trả. Đây là hành động đẹp, đáng khích lệ đối với toàn ngành đường sắt.

Theo đó, tàu SE3 (hành trình tuyến Hà Nội-Sài Gòn) sau khi tác nghiệp đón tiễn hành khách tại ga Huế, chạy lại lúc 9 giờ 12 phút ngày 5/10, tiếp viên Nguyễn Văn Vân (phụ trách toa 2) khi làm vệ sinh trong toa xe đã phát hiện một túi xách màu tím treo trên móc áo tại ghế 23 của hành khách đã xuống tàu. Sau đó, tiếp viên này đã báo cho Trưởng tàu biết.

Tổ tàu tiến hành kiểm tra bên trong túi xách gồm có một số giấy tờ tùy thân, 34,8 triệu đồng, 1.184 USD (khoảng 27,4 triệu đồng), 10.000 YEN (khoảng 2,1 triệu đồng), 154.000 WON (khoảng 2,96 triệu đồng) một vòng đeo tay màu trắng bằng đá và một số vật dụng cá nhân khác. Tổng số tiền mặt rơi vào khoảng 67,2 triệu đồng.

Qua xác minh các thông tin, tổ tàu đã liên hệ được với hành khách để quên túi xách và cùng thống nhất lập biên bản bàn giao tại ga Đà Nẵng.

Trong thời gian gần đây, nhiều hành khách bỏ quên tài sản có giá trị lớn trên tàu đã được các nhân viên đường sắt nhặt được và trao trả cho hành khách sớm nhất. Đây là một nét đẹp về văn hóa ứng xử của những nhân viên đường sắt./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • SE3, Nhân viên đường sắt, Ga Huế, Trưởng tàu, Ga Đà Nẵng, Nguyễn Văn Vân, Hà Nội-Sài Gòn, Bỏ quên, Trên tàu, Trao trả, Xuống tàu, Tiếp viên, Túi xách, Làm vệ sinh, Hành khách, Trả lại, Giấy tờ tùy thân, Qua xác minh, Bàn giao, Tàu