Báo VietnamPlus: Hà Nội cân nhắc, tính toán lộ trình cấm xe máy trong nội thành

Trong giai đoạn 2020-2030, thành phố Hà Nội sẽ lựa chọn các tuyến phố và khu vực có thể thực hiện việc dừng hoạt động xe máy khi đảm bảo những điều kiện đặt ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-can-nhac-tinh-toan-lo-trinh-cam-xe-may-trong-noi-thanh/603831.vnp

Trước khi cấm xe máy hoạt động trong trung tâm thành phố vào năm 2030, Hà Nội dự kiến thí điểm hạn chế xe máy theo giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu trên các trục đường hướng tâm có đủ phương tiện công cộng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Bất cứ chính sách cấm hay hạn chế phương tiện nào cũng đều ảnh hưởng rất lớn đến xã hội. Do đó, các ban, ngành chức năng phải hết sức thận trọng trong việc đưa ra các quyết định, có lộ trình triển khai từng bước cùng với những điều chỉnh (nếu cần thiết)./.

(Vnews)

Tìm kiếm:✨

  • Nội thành, Tuyến phố, Lộ trình, Cấm, Mô tô, Công cộng, Hướng tâm, Đặt ra, Điều kiện, Thí điểm, Giai đoạn, Hạn chế, Tính toán, Cân nhắc, Lựa chọn, Hà Nội, Thứ sáu, Thận trọng, Đáp ứng nhu cầu, Phương tiện