Báo Thời Đại: Khoảnh khắc lịch sử giải phóng Thủ đô cách đây 65 năm trên phố bích họa Phùng Hưng

Chương trình 'Ký ức Hà Nội-65 năm' diễn ra từ ngày 4 đến 10/10 tại phố bích họa Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhằm tuyên truyền về một trong những chiến thắng có ý nghĩa lịch sử của dân tộc, ngày Giải phóng Thủ đô, tới người dân và du khách với các hình ảnh cổng chào, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, mô phỏng lại ngày tiếp quản Thủ đô 10/10/1954.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/khoanh-khac-lich-su-giai-phong-thu-do-cach-day-65-nam-tren-pho-bich-hoa-phung-hung-89566.html

Nhâm dịp kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với A Designer Hà Nội tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật "Ký ức Hà Nội - 65 năm" tại không gian tranh bích họa phố Phùng Hưng, với nhiều hoạt động tái hiện không gian Hà Nội năm 1954.

Chuỗi hoạt động bao gồm triển lãm ảnh giới thiệu các hình ảnh tư liệu về Hà Nội năm 1954, trang trí không gian bích họa Phùng Hưng với các hình ảnh cổng chào, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, mô phỏng lại ngày tiếp quản Thủ đô 10/10/1954.

Ngày 10/10/1954 đã trở thành một mốc son trong lịch sử xây dựng, phát triển của Thủ đô và đất nước, đánh dấu bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra một thời kỳ phát triển mới vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.

Phố bích họa Phùng Hưng (phường Hàng Mã, Hà Nội) những ngày này đã thay cho mình ''bộ áo'' vừa mới, vừa thân quen, bởi ở đây những hình ảnh, hiện vật tái hiện không gian Hà Nội những năm 1954 vốn rất thân thuộc với người dân Thủ đô.

Phố bích họa Phùng Hưng được trang hoàng với hàng trăm chiếc đèn lồng và lá cờ Tổ quốc rực đỏ.

Những hình ảnh lịch sử tái hiện không chỉ nhắc nhớ chiến thắng ý nghĩa lịch sử, đây cũng là dịp giáo dục lòng yêu nước, cũng là dịp thu hút du khách và người dân tìm hiểu lịch sử.

Hàng trăm hình ảnh, tư liệu quý ở mọi góc độ của Thủ đô Hà Nội ngày 10/10/1954 đang được trưng bày cho du khách thăm quan trên phố bích họa Phùng Hưng.

65 năm trước, hàng vạn người dân Hà Nội vỡ òa trong niềm vui đón đoàn quân chiến thắng trở về, giải phóng Thủ đô, tin tưởng tuyệt đối với sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ.

Không gian phố Phùng Hưng được trang hoàng ấn tượng với hình ảnh cờ Tổ quốc.

Người dân không khỏi bồi hồi, xúc động khi được xem lại hình ảnh một Hà Nội hào hùng, khói lửa.

Người dân không khỏi bồi hồi, xúc động khi được xem lại hình ảnh một Hà Nội hào hùng, khói lửa.

Ký ức một thời không bao giờ quên...

Tìm kiếm:✨

  • Phùng Hưng, Ngày giải phóng thủ đô, Hà Nội-65, Bích họa, Phố bích họa Phùng Hưng, A Designer Hà Nội, Cổng chào, Phố Phùng Hưng, Đông đô, Băng rôn, Trang hoàng, Bồi hồi, Khẩu hiệu, Nghìn năm văn hiến, Tiếp quản, Mô phỏng, Hàng mã, Ký ức, Đèn lồng, Triển lãm ảnh