Báo LĐTĐ: Tái hiện tưng bừng đoàn quân chiến thắng trở về

Hình ảnh Hà Nội những ngày tháng lịch sử năm 1954 đã được tái hiện bằng mô hình, hoạt cảnh tại phố bích họa Phùng Hưng sáng nay 10/10/2019. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện 'Ký ức Hà Nội-65 năm' chào mừng Ngày Giải phóng thủ đô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/tai-hien-tung-bung-doan-quan-chien-thang-tro-ve-97671.html

Sáng nay, vào đúng ngày kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Tạp chí Xưa và Nay cùng nhiều đơn vị khác tổ chức chương trình "Ký ức Hà Nội - 65 năm" tại phố bích họa Phùng Hưng.

Trùng trùng quân đi như sóng, lớp lớp đoàn quân tiến về; chúng ta đi nghe vui lúc quân thù đầu hàng cờ ngày nào tung bay trên phố..." Giai điệu tự hào của ca khúc Tiến về Hà Nội của cố nhạc sĩ Văn Cao vang lên gây nhiều cảm xúc cho những người được chứng kiến thời khắc lịch sử đoàn quân từ chiến khu trở về tiếp quản Hà Nội trong rừng cờ hoa, trong sự chào đón của người dân Hà Nội.

Nhà sử học Dương Trung Quốc giao lưu, ôn lại truyền thống với các cựu chiến binh

Khách mời và các cựu chiến binh tham dự sự kiện

Không gian phố bích họa Phùng Hưng bao gồm các vỉa hè tiếp giáp với tác phẩm bích họa , lòng đường Phùng Hưng từ ngã ba Lê Văn Linh tới phố Hàng Cốt được sử dụng để tái hiện bối cảnh

Đoàn quân đã sẵn sàng tiến về Thủ đô

Tưng bừng đoàn quân chiến thắng trở về

Đối với các hoạt cảnh, Ban tổ chức bố trí diễn viên quần chúng tái hiện cảnh đoàn quân tiến về Hà Nội, nhân dân vẫy cờ hoa đón chào.

Những gương mặt rạng ngời náo nức hân hoan

Những hình ảnh lịch sử tái hiện không chỉ nhắc nhớ chiến thắng ý nghĩa lịch sử, đây cũng là dịp giáo dục lòng yêu nước, cũng là dịp thu hút du khách và người dân tìm hiểu lịch sử.

Chị Amanda (bên trái) chia sẻ: "Đây là lần đầu tôi đến Việt Nam, rất may mắn được tham gia ngày lễ lớn của Thủ đô hà Nội, ở đây mọi người ai cũng vui tươi và hạnh phúc, không khí thật tuyệt vời!"

Ngoài các hoạt cảnh tái hiện cảnh đoàn quân trở về, Ban tổ chức cũng bố trí nhiều hoạt động khác phục vụ công chúng.

Tìm kiếm:✨

  • Phùng Hưng, Ngày giải phóng thủ đô, Bích họa, Hà Nội-65, Tạp chí Xưa, Hoạt cảnh, Lê Văn Linh, Đường Phùng Hưng, Không gian, Trùng trùng, Chuỗi, Tiến về, Quân thù, Chiến khu, Cựu chiến binh, Tưng bừng, Văn Cao, Náo nức, Tái hiện, Lớp lớp