Báo LĐTĐ: Hà Nội sẽ cập nhật chỉ số chất lượng không khí theo giờ

Hiện nay Hà Nội đang tính chỉ số trung bình chất lượng không khí 24h theo đúng chuẩn quy định của Tổng cục Môi trường, tuy nhiên để đáp ứng các tình hình thực tiễn, Thành phố đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn theo hàng giờ để cung cấp kịp thời thông tin chất lượng không khí đến người dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/ha-noi-se-cap-nhat-chi-so-chat-luong-khong-khi-theo-gio-98062.html

Để phục vụ công tác thông tin về mức độ an toàn không khí, bà Lưu Thị Thanh Chi, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho biết, từ năm 2017, Hà Nội đã lắp đặt 10 trạm quan trắc môi trường không khí trên địa bàn (trong đó có 2 trạm cố định và 8 trạm cảm biến).

Mỗi kilômét chạy xe cũng là nguồn phát thải gây ô nhiễm không khí. (Ảnh: Nguyễn Hoa)

Hiện 10 trạm quan trắc này đều đang hoạt động ổn định, truyền dữ liệu về Trung tâm điều hành dữ liệu đặt tại Chi cục bảo vệ môi trường, số liệu vẫn được thu thập hàng ngày và công bố thông tin về chất lượng môi trường không khí tại các điểm đo, cập nhật 24 giờ trên Cổng thông tin điện tử của Thành phố cũng như của Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố.

Thành phố xây dựng dự án hệ thống mạng quan trắc môi trường với quy mô đầu tư mới 33 trạm quan trắc không khí tự động (trong đó 20 trạm cố định, 12 trạm cảm biến, 1 xe quan trắc lưu động), cuối năm 2020 các trạm này sẽ đi vào hoạt động.

Hiện nay Chi cục bảo vệ môi trường Hà Nội đang thông tin chỉ số mức độ an toàn không khí trên trang moitruongthudo.vn. Ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, hiện nay Hà Nội đang tính chỉ số trung bình chất lượng không khí 24h, theo đúng chuẩn quy định của Tổng cục Môi trường nên có độ trễ.

Tuy nhiên để đáp ứng các tình hình thực tiễn, Thành phố đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ nghiên cứu xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn theo hàng giờ để người dân có thể biết ngay tại thời điểm và tăng cường thêm trang web cung cấp chất lượng không khí bằng tiếng Anh để khách du lịch quốc tế có thể tham khảo nhanh nhất.

Tìm kiếm:✨

  • Ô nhiễm không khí, Mai Trọng Thái, Quan trắc, Thải, Đo, Không khí, Lưu động, Tự động, Trên địa bàn, Cố định, Cảm biến, Mức độ, Cục trưởng, Chỉ số, Chất lượng, Số liệu, Thành phố, Hà Nội, Website, Quy mô