Báo QĐND: Mỗi người làm việc bằng hai

Ở đợt tập trung đội tuyển quốc gia lần này, ngoài những bài tập khởi động khác lạ, HLV Park Hang-seo còn cho cầu thủ tập hít đất, tập bụng… kèm với đó là bài tập rất vui.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/moi-nguoi-lam-viec-bang-hai-592147

Thầy Park động viên: “Các cậu chịu khó sút vào, sút càng trúng đích càng tốt. Đến trận gặp Malaysia, Indonesia sắp tới, tôi hy vọng các cậu sút tốt như mấy buổi tập vừa qua”.

Ở lần tập trung này, theo yêu cầu của HLV Park Hang-seo, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã cho tập trung cả đội quốc gia lẫn U.22 Việt Nam ở Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thầy Park muốn cùng lúc uốn nắn, chỉnh sửa cho hai đội, thay vì phải đi đi lại lại Hà Nội-Hưng Yên như lần tập trung hai đội gần đây.

Vì hai đội tập một lúc nên vai trò của các trợ lý cũng vô cùng quan trọng. Gần như mỗi người làm việc bằng hai. Trợ lý thể lực Park Sung-gyun sau khi làm mẫu ở đội tuyển quốc gia đã chạy ngay sang đội U.22 Việt Nam làm mẫu những bài tập khởi động khác. Với quân trẻ, mức độ tập không khó bằng các anh ở đội “lớn”. Trong khi đó, trợ lý Lee Young-jin và HLV Park Hang-seo đóng vai trò quan sát, thay nhau điều phối nhịp độ tập luyện của hai đội. Trời Hà Nội mấy bữa nay hanh khô, khí hậu có phần khó chịu, người dễ mệt, uể oải nên thầy Park yêu cầu trợ lý thể lực Park Sung-gyun đưa vào nhiều bài tập thể lực vừa đòi hỏi sức mạnh, vừa cần tới độ khéo, vui nhộn tiếng cười. Những bài tập kiểu này thì quân Hoàng Anh Gia Lai tập khá ngon, chuẩn nhất luôn là tiền vệ Tuấn Anh. Thấy Tuấn Anh "nuốt trọn" giáo án tập thể lực, HLV Park Hang-seo là người vui mừng hơn cả bởi ở hai trận đấu gặp Malaysia và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới, Tuấn Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của đội tuyển Việt Nam.

Các tuyển thủ quốc gia hứng khởi, gắng luyện tập để được thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuấn Anh không chỉ xuất sắc trong bài tập cá nhân, anh còn nhiệt tình giúp đồng đội-tân binh Đặng Anh Tuấn vượt qua trong bài tập đôi. Tuấn Anh sở hữu khả năng xử lý bóng trong không gian hẹp cực kỳ ấn tượng, bóng cứ dính trong chân tiền vệ này khiến trợ lý Lee Young-jin tỏ rõ sự hài lòng.

Ở một góc sân, bác sĩ Choi Ju-young, người được mệnh danh là “thần y Hàn Quốc” đang kiểm tra ngay trên sân mức độ bình phục chấn thương của một số cầu thủ. Nhóm cầu thủ chấn thương, dẫn đầu là Đình Trọng xếp hàng ngang ngay ngắn, cúi đầu chào rõ to khiến bác sĩ Choi Ju-young không khỏi phì cười. Phương pháp chữa bệnh của vị bác sĩ này đến nay vẫn gây ra một số tranh cãi ở Hàn Quốc, nhưng tại Việt Nam, bác sĩ Choi Ju-young xứng danh “thần y Hàn Quốc” khi các cầu thủ bị chấn thương bình phục sức khỏe với tốc độ đáng kinh ngạc. Không vội mạo hiểm, HLV Park Hang-seo đề nghị bác sĩ Choi Ju-young tiếp tục theo dõi chấn thương của Đình Trọng, Phan Văn Đức, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Trọng Hùng…

Ở đợt tập trung đội tuyển lần này, do thời gian kéo dài gần một tháng nên thầy Park xông xênh gọi tới 33 cầu thủ, cốt là để tìm thêm những gương mặt mới và đó là lý do những Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Công Thành (TP Hồ Chí Minh), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Tô Văn Vũ (Becamex Bình Dương), Nguyễn Việt Phong (Viettel), Phạm Xuân Mạnh (Sông Lam Nghệ An), A Hoàng (Hoàng Anh Gia Lai)… có mặt. Trở lại đội tuyển sau một thời gian dài vắng bóng, Mạc Hồng Quân mừng ra mặt. Chính tiền đạo này là người hội quân đầu tiên ở Hà Nội, cho thấy việc được triệu tập dưới thời HLV Park Hang-seo đem lại rất nhiều cảm hứng cho các tuyển thủ.

Trong khi đó, các cầu thủ U.22 Việt Nam cũng đang ra sức tập luyện. Gì thì thầy Park đã tuyên bố cầu thủ U.22 Việt Nam, anh nào chơi tốt ở SEA Games tới, không bị chấn thương sẽ tiếp tục được gọi vào đội tuyển dự vòng chung kết U.23 châu Á 2020 ở Thái Lan. Tiến Linh cùng các đồng đội ở đội tuyển U.22 Việt Nam đã sẵn sàng cho những trận đấu tập với đội tuyển quốc gia. Theo như chủ ý của HLV Park Hang-seo, các trận đấu tập giữa hai đội thuộc hàng “bí mật” nên phóng viên vui lòng không tác nghiệp và cũng không có khán giả.

Bài và ảnh: HẢI ĐĂNG

- Các tuyển thủ quốc gia hứng khởi, gắng luyện tập để được thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tìm kiếm:✨

  • Choi Ju-young, Park Sung-gyun, PARK, U.22 Việt Nam, World Cup 2022, U.23 châu Á 2020, Hà Nội-Hưng Yên, Thần y, Tuyển việt nam, Lee Young-jin, Park Hang-seo, Nguyễn Việt Phong, Chống đẩy, Nguyễn Trọng Hùng, Mạc Hồng Quân, Tô Văn Vũ, Thái Lan, Mấy bữa nay, Bài tập, Nguyễn Công Thành