Báo Giao Thông: Bamboo Airways bác thông tin thuê lại máy bay Vietnam Airlines

Bamboo Airways khẳng định thông tin hãng này thuê lại máy bay của Vietnam Airlines là thất thiệt...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: https://www.baogiaothong.vn/bamboo-airways-bac-thong-tin-thue-lai-may-bay-vietnam-airlines-d434469.html

Máy bay Airbus A330 của Vietnam Airlines

Mới đây, chiếc máy bay Airbus 330 cuối cùng đã chính thức rời đội bay của Vietnam Airlines, khép lại chặng đường 13 năm khai thác dòng máy bay này. Đây được coi là một trong những “cánh bay chủ lực” trên các đường bay tầm trung như giữa Hà Nội - TP HCM, Hà Nội/TP HCM - Đà Nẵng, Hà Nội - Nha Trang/Phú Quốc và 15 đường bay quốc tế tới châu Âu, châu Úc, Đông Bắc Á, Đông Nam Á của Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines cho biết, việc ngừng khai thác dòng máy bay A330 đánh dấu việc hoàn tất quá trình nâng cấp đội tàu bay thân rộng từ thế hệ cũ gồm Boeing 777, Airbus 330 sang thế hệ mới gồm Boeing 787, Airbus A350; trở thành một trong những hãng hàng không sở hữu đội bay trẻ và hiện đại nhất khu vực.

Trước thông tin Bamboo Airways thuê lại máy bay Airbus A330 mà Vietnam Airlines vừa loại khỏi đội bay và sơn lại theo nhận diện thương hiệu của hãng, đại diện Bamboo Airways đã lên tiếng bác bỏ: “Hãng không có kế hoạch đưa vào khai thác thương mại dòng máy bay thân rộng Airbus A330 như một số thông tin thất thiệt gần đây trên báo chí và mạng xã hội”.

Theo Bamboo Airways, việc mở rộng đội máy bay của hãng thời gian tới đi theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, tập trung vào dòng máy bay thân rộng Boeing B787-9 Dreamliner và dòng máy bay thân hẹp Airbus A321. Tiến trình phát triển đội bay lên ít nhất 30 máy bay với các mẫu kể trên của Bamboo Airways đã được Chính phủ phê duyệt chính thức.

Bamboo Airways cũng cho biết, đang lên kế hoạch thuê máy bay với các đối tác, tiến tới tiếp nhận và đưa vào khai thác mẫu máy bay Boeing 787-9 Dreamliner ngay trong tháng 10/2019.

Hôm qua (11/9), Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cũng đã ký quyết định cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không mới cho Bamboo Airways.

Trong đó có một số điều chỉnh quan trọng như: Thay đổi người đại diện theo pháp luật từ ông Đặng Tất Thắng thành ông Trịnh Văn Quyết; Vốn điều lệ của doanh nghiệp của Bamboo Airways tăng từ 700 tỷ đồng lên 1.300 tỷ đồng; quy mô đội bay tăng lên 30 chiếc; thêm chi nhánh của hãng tại Hà Nội, Thanh Hóa, TP HCM…

T.Bình

Tìm kiếm:✨

  • Airbus A330, Đội bay, Tàu bay, Bamboo Airways, Vietnam airlines, Đường bay, Boeing B787-9 Dreamliner, Airbus 330, Máy bay, Hãng hàng không, Boeing 787, Hà Nội/TP HCM, Khai thác, Airbus A350, Airbus A321, Boeing 777, A330, Châu Úc, Boeing 787-9 Dreamliner, Thế hệ mới