Báo ANTĐ: Vun đắp quan hệ hợp tác lâu dài Hà Nội - Vientiane

Ngày 27-9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Thongsavanh Phomvihane tới chào từ biệt nhân dịp hết nhiệm kỳ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/vun-dap-quan-he-hop-tac-lau-dai-ha-noi-vientiane/826888.antd

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao đổi với Đại sứ Thongsavanh Phomvihane

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của UBND TP, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được Đảng và nhà nước Lào giao trọng trách Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam trong thời gian qua.

Khẳng định mối quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane cho biết đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ phía nước Việt Nam anh em trong suốt nhiệm kỳ của mình cũng như ấn tượng sâu sắc trước tốc độ phát triển đột phá của Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng trong thời gian qua.

Đánh giá cao những nỗ lực không ngừng từ cả hai nước nhằm vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, đặc biệt là các địa phương, trong đó có Hà Nội-Vientiane, đồng chí Thongsavanh Phomvihane bày tỏ cảm ơn chính quyền thành phố Hà Nội đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán CHDCND Lào trong thời gian qua.

Đại sứ cũng khẳng định khi về nước đảm nhận nhiệm vụ mới sẽ tiếp tục làm hết sức mình nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước mãi mãi tốt đẹp.

Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng rằng, dù tình hình thế giới có nhiều biến động, mối quan hệ đã trải qua thử thách giữa Việt Nam và Lào sẽ luôn được vun đắp, đời đời bền vững.

Cảm ơn những chia sẻ của Đại sứ Thongsavanh Phomvihane, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Việt Nam, có nhiều đóng góp làm cầu nối đưa mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng gần gũi, gắn bó trong những năm qua.

Điểm lại một số hoạt động trao đổi đoàn hết sức thiết thực giữa hai nước, địa phương hai bên, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho rằng, điều đó đã vun đắp vào tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào, đúng như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane đã đặt nền móng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự giúp đỡ của Đại sứ đối với nỗ lực mở rộng quan hệ của thành phố Hà Nội với các địa phương của Lào; đồng thời cho biết sẽ tiếp tục đôn đốc những hoạt động mà hai bên đã cam kết thực hiện.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn, khi đảm nhận cương vị mới, Đại sứ sẽ tiếp tục là cầu nối xây đắp mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Lào, cũng như giữa Hà Nội với Vientiane và các địa phương khác.

Phú Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Thongsavanh Phomvihane, Kaysone Phomvihane, Việt Nam-Lào, Nguyễn Đức Chung, Tốc độ phát triển, Vun đắp, Lào, Xây đắp, Đại sứ, Viêng Chăn, Tình hữu nghị, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Học hỏi, Cầu nối, Đôn đốc, Hữu nghị, Quan hệ, Đột phá, Nói riêng, Ủy ban nhân dân thành phố