Báo VietnamPlus: Tỉnh Thái Bình giới thiệu tiềm năng đầu tư với các doanh nghiệp Đức

Có vị trí địa lý thuận lợi, tỉnh Thái Bình có nhiều tiềm năng trong những lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, khai khoáng, năng lượng tái tạo, da giày, dệt may, cung cấp nguồn nhân lực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/tinh-thai-binh-gioi-thieu-tiem-nang-dau-tu-voi-cac-doanh-nghiep-duc/591494.vnp

Trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến đầu tư tại châu Âu từ ngày 18-25/8, đoàn công tác tỉnh Thái Bình, do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Đức, có các cuộc tiếp xúc với chính quyền và doanh nghiệp bang Thüringen, Tập đoàn điện gió Enercon và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Chia sẻ tại các buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh Thái Bình đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm thu hút các nhà đầu tư đến hợp tác, kinh doanh.

Tỉnh hiện có 12 khu công nghiệp, 50 cụm công nghiệp trong quy hoạch và một khu kinh tế tổng hợp.

Với vị trí địa lý khá thuận lợi, giao thông đường bộ-đường thủy-đường không kết nối với nhiều trung tâm kinh tế khác ở khu vực Đồng bằng sông Hồng như tam giác Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh, dân số trong độ tuổi lao động lên đến hơn một triệu người, Thái Bình có nhiều tiềm năng trong những lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, khai khoáng, năng lượng tái tạo, da giày, dệt may, cung cấp nguồn nhân lực…

Thüringen là một trong những bang của Đức có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả với tỉnh Thái Bình, bắt đầu từ các dự án nông nghiệp trong thập niên 50 của thế kỷ trước.

Đó là tiền đề quan trọng để hai bên thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác, bên cạnh sự quan tâm của lãnh đạo cũng như các doanh nghiệp bang Thüringen.

Cơ hội càng mở rộng khi Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã ký kết các Hiệp định Tự do Thương mại và Bảo hộ đầu tư.

Làm việc với Tập đoàn Enercon, lãnh đạo tỉnh Thái Bình bày tỏ mong muốn nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ bảo trì tuốcbin điện gió hàng đầu thế giới của Đức sẽ quan tâm, đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị cũng như trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tại tỉnh Thái Bình.

Hiện tại, Thái Bình cũng đã bước đầu có các dự án điện gió nhằm tận dụng đường bờ biển kéo dài hơn 54km với sức gió lớn.

Tập đoàn Enercon nói riêng và các doanh nghiệp bang Thüringen đều đánh giá cao chuyến công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Thái Bình, bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng đến với địa phương để tìm hiểu thực tế, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trên cơ sở phù hợp với năng lực và nhu cầu, tận dụng tiềm năng và phát huy thế mạnh của mỗi bên để cùng nhau phát triển.

Đoàn công tác tỉnh Thái Bình thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. (Ảnh: Phạm Thắng/TTXVN)

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ khẳng định cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức sẽ làm hết sức mình trong việc hỗ trợ tỉnh Thái Bình xúc tiến đầu tư, tìm kiếm đối tác, kêu gọi các doanh nghiệp Đức đến tìm hiểu, đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế tổng hợp của tỉnh, đặc biệt trong những lĩnh vực mà tỉnh đang có nhu cầu cũng như thế mạnh.

Cũng trong chương trình xúc tiến đầu tư tại châu Âu, đoàn công tác tỉnh Thái Bình đã dành thời gian tìm hiểu về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Lan và sản xuất năng lượng tái tạo tại Thụy Sĩ./.

Phạm Thắng (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Thüringen, Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh, Điện gió, Da giày, Khai khoáng, Năng lượng tái tạo, Xúc tiến đầu tư, Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ quán việt nam, Cụm công nghiệp, Khu kinh tế, Thái Bình, Dệt may, Sự quan tâm, Địa lý, Nguồn nhân lực, Khu công nghiệp, Tam giác, Đồng bằng sông hồng, Liên minh châu âu