Báo Vietnamdaily: Tin chứng khoán hôm nay 9/8: Chú ý quan sát vùng hỗ trợ của VN-Index

Trong 2 phiên hồi phục gần đây với thanh khoản được cải thiện, các công ty chứng khoán (CTCK) đã phần nào nhận định tích cực hơn về thị trường. Tuy nhiên, với việc khối ngoại vẫn đang duy trì bán ròng được CTCK đánh giá là một điểm tiêu cực, qua đó khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng trong giai đoạn này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tai-chinh/tin-chung-khoan-hom-nay-98-chu-y-quan-sat-vung-ho-tro-cua-vn-index-69330.html

Giảm tỷ trọng tại vùng 983 điểm

CTCK Sài Gòn-Hà Nội (SHS): Thị trường có phiên hồi phục thứ hai liên tiếp với mức thanh khoản gia tăng và hiện đã cao hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Điều này tạo cho nhà đầu tư một cảm giác về việc nhịp hồi phục này là hoàn toàn đáng tin cậy. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ trên biểu đồ kỹ thuật thì VN-Index với hai phiên tăng liên tiếp nhưng vẫn chưa lấy lại được số điểm đã mất trước đó.

Thanh khoản được cải thiện nhưng vẫn thấp hơn thanh khoản trong hai phiên giảm trước đó. Điều này cho thấy khả năng là bên bán chỉ tạm thời nghỉ ngơi trong hai phiên hồi phục và chưa quay trở lại thị trường.

Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp với hơn 120 tỷ đồng trên hai sàn trong phiên 08/08 là một điểm tiêu cực. Bên cạnh đó, basis của các hợp đồng tương lai đã âm phiên thứ hai liên tiếp và có xu hướng gia tăng mức độ chiết khấu so với chỉ số cơ sở.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch 09/08, kịch bản tích cực của VN-Index là tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất tại 983 điểm (MA20).

Trên cơ sở đó, SHS khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc những nhịp hồi phục lên gần kháng cự 983 điểm (MA20) để giảm tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Chú ý quan sát vùng hỗ trợ, kháng cự của VN-Index

CTCK Asean (Aseansc): Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index được dự báo nằm tại 970 - 980 điểm, đây được xem là vùng tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, đồng thời xem xét giảm tỷ trọng khi thủng hỗ trợ 970. Vùng hỗ trợ tiếp theo được Aseansc dự báo ở mức 950 - 960 điểm.

Trong kịch bản tích cực, vùng 990 - 1,000 điểm sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự gần, đồng thời là vùng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, xem xét tăng tỷ trọng khi vượt kháng cự 1,000 điểm. Vùng kháng cự tiếp theo được dự báo ở mức 1,010 - 1,020 điểm.

Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% tiền mặt/70% cổ phiếu.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của HNX-Index được dự báo nằm tại 103 - 104 điểm, đây được xem là vùng tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, xem xét giảm tỷ trọng khi thủng hỗ trợ 103. Vùng hỗ trợ tiếp theo được dự báo ở mức 101 - 102 điểm.

Trong kịch bản tích cực, vùng 105 - 106 điểm sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự gần, đồng thời là vùng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, xem xét tăng tỷ trọng khi vượt kháng cự 106. Vùng kháng cự tiếp theo được dự báo ở mức 107 - 108 điểm. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 10% cash/90% stocks.

FILI

Quỳnh Hoa

Tìm kiếm:✨

  • , Vn-index, Cổ phiếu, Kháng cự, Công ty chứng khoán, Tỷ trọng, Khuyến nghị, Tính thanh khoản, Chỉ số, Ngưỡng kháng cự, Danh mục, Gần nhất, Hồi phục, Phiên giao dịch, Thủng, Quan sát, Biểu đồ