Báo Tiền Phong: Xây dựng đường đua F1 nhận giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thay mặt thành phố Hà Nội nhận 'Giải Ý tưởng – Vì tình yêu Hà Nội' dành cho 'Việc xây dựng đường đua F1 Hà Nội và đăng cai tổ chức chặng đua Formula 1 Vietnam vào tháng 4/2020'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/nhip-song-thu-do/xay-dung-duong-dua-f1-nhan-giai-thuong-bui-xuan-phai-vi-tinh-yeu-ha-noi-1457603.tpo

Chiều 27/8, báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và Quỹ Bùi Xuân Phái tổ chức Lễ tổng kết, trao và triển lãm Giải thưởng “Bùi Xuân Phái – Vì Tình yêu Hà Nội" lần 12 – 2019. Sau 2 vòng chấm, Hội đồng Giám khảo đã có sự đồng thuận cao trong việc chứng nhận 10 đề cử chính thức của Giải thưởng và quyết định trao 5 giải thưởng ở 4 hạng mục: Giải thưởng Lớn, Giải Tác phẩm, Giải Ý tưởng và Giải Việc làm.

Theo đó, năm nay Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội chỉ có một đề cử duy nhất và được trao cho PGS.TS. NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ vì những cống hiến cho Hà Nội trong suốt cả cuộc đời và sự nghiệp của mình với những công trình nghiên cứu, dịch thuật mẫu mực về Thăng Long-Hà Nội, đánh dấu bước tiến lớn của ngành Hà Nội học.

Trong những công trình của PGS Nguyễn Thừa Hỷ, Thăng Long - Hà Nội thế kỷ 17, 18, 19 được coi là một trong những cuốn sách công cụ quan trọng và hữu ích dành cho giới nghiên cứu cả trong và ngoài nước khi tìm hiểu về Thăng Long - Hà Nội thời kỳ trung đại.

Ở đề cử giải Tác phẩm, Ban Tổ chức trao cho Cuốn sách “Một thời Hà Nội hát – Tim cũng không ngờ làm nên lời ca” của Nguyễn Trương Quý vì đã có góc tiếp cận độc đáo về đời sống Hà Nội thông qua âm nhạc của Đoàn Chuẩn.

Giải Việc làm được trao cho nhóm Ký họa đô thị Hà Nội với các hoạt động có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng nhằm khám phá, sáng tác và lưu giữ vẻ đẹp Hà Nội bằng tranh.

Ở Giải Ý tưởng, năm nay Ban Tổ chức trao 2 giải. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thay mặt thành phố Hà Nội nhận “Giải Ý tưởng – Vì tình yêu Hà Nội” dành cho “Việc xây dựng đường đua F1 Hà Nội và đăng cai tổ chức chặng đua Formula 1 Vietnam vào tháng 4/2020” do UBND thành phố Hà Nội và Công ty Grand Prix (Tập đoàn Vingroup) thực hiện. Vì việc này sẽ mang lại cơ hội thưởng thức một môn thể thao gắn liền với đẳng cấp và công nghệ cao cho các tầng lớp nhân dân; tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa, du lịch Hà Nội; nâng cao vị thế Hà Nội-một thành phố năng động, hiện đại, hội nhập, sáng tạo mà vẫn gắn kết với những yếu tố truyền thống.

Giải Ý tưởng thứ hai là “Các đề xuất, dự án thể hiện quyết tâm làm “hồi sinh” sông Tô Lịch” của các cơ quan, đơn vị hữu quan và cả cộng đồng người dân Hà Nội.

Hoàng Phong

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thừa Hỷ, Formula 1 Vietnam, NGƯT, Hà Nội-một, Quỹ Bùi Xuân Phái, Bùi Xuân Phái, Nguyễn Trương Quý, Công thức 1, Thăng Long-Hà Nội, Sông Tô Lịch, Đường đua, Đoàn Chuẩn, Chặng đua, Thăng long, Nguyễn Đức Chung, Ký họa, Trung đại, Đăng cai, Nhận giải, PGS.TS