Báo GD&TĐ: Việt Nam xếp hạng 5 thế giới tại kì thi Toán quốc tế IMC 2019

Đội tuyển Việt Nam đã lọt vào tốp 5 thế giới sau khi giành 2 cúp vô địch, 4 huy chương vàng và 5 huy chương bạc tại Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC 2019 vừa diễn ra tại thành phố Durban, Nam Phi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/viet-nam-xep-hang-5-the-gioi-tai-ki-thi-toan-quoc-te-imc-2019-4025075-v.html

Học sinh Việt Nam nhận giải tại IMC 2019

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, các học sinh Việt Nam đã tham dự Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC 2019 đã đạt thành tích xuất sắc với 4 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 1 giải khuyến khích tại phần thi cá nhân; đạt 2 Cúp Vô địch, 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì tại phần thi đồng đội.

Các học sinh giành huy chương vàng gồm: Trịnh Anh Minh, Mai Nam Khánh, Nguyễn Quang Anh, Đỗ Hoàng Quốc Bảo, cùng là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam.

Với thành tích này, đội tuyển Việt Nam lọt vào top 5 đội mạnh nhất thế giới.

Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC (International Mathematics Competition) là cuộc thi thường niên được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên dành cho các học sinh giỏi đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Đội tuyển Việt Nam tham dự IMC 2019

Cuộc thi IMC năm nay (SAIMC Durban 2019) diễn ra tại thành phố Durban, Nam Phi. Được sự cho phép của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội đã cử đoàn gồm 15 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam tham dự IMC 2019 tại nội dung dành cho các học sinh ở lứa tuổi dưới 14 và từ 14-17 tuổi.

Thầy Hạ Vũ Anh- GV Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, trưởng đoàn Việt Nam dự thi IMC 2019 cho biết: Ngoài việc lọt vào tốp 5 thế giới, các học sinh Việt Nam cũng nằm trong số ít các thí sinh dự thi có thể tự đọc và làm đề thi trực tiếp bằng tiếng Anh mà không cần phiên dịch trợ giúp.

Đây là kết quả của quá trình đào tạo bài bản và tổng thể của đội ngũ giáo viên cùng sự nỗ lực cao của các thí sinh trường Hà Nội-Amsterdam.

Ngoài các phần thi cá nhân và thi đồng đội, đoàn Việt Nam đã tham gia các hoạt động ngoại khóa như tham gia trò chơi trí tuệ puzzle challenge, tham quan dã ngoại và giao lưu văn hóa.

Vân Anh

Tìm kiếm:✨

  • IMC 2019, IMC, Đỗ Hoàng Quốc Bảo, International Mathematics Competition, Hạ Vũ Anh, Hà Nội-Amsterdam, Trịnh Anh Minh, Nguyễn Quang Anh, Thpt chuyên hà nội-amsterdam, Trò chơi trí tuệ, Trường THPT chuyên Hà Nội, ĐT Hà Nội, Cúp vô địch, Nam phi, Toán