Báo CAND: Chưa nhà xe nào tăng giá vé dịp nghỉ lễ 2-9

Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp nghỉ lễ 2-9, các bến xe trên địa bàn Thủ đô đều chủ động kế hoạch tăng bến, tăng chuyến với phương châm phục vụ đến hành khách cuối cùng. Đặc biệt, đến thời điểm này, đại diện các bến xe đều khẳng định, chưa có nhà xe nào tăng giá vé trong dịp nghỉ lễ 2-9.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/giao-thong/chua-nha-xe-nao-tang-gia-ve-dip-nghi-le-2-9-559078/

Sáng 26-8, trao đổi với PV Báo CAND, ông Lý Trường Sơn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, một trong những bến xe có mật độ xe khách phục vụ hành khách lớn của thủ đô cho biết, năm nay, dịp nghỉ lễ 2-9, người dân được nghỉ 3 ngày.

Dự kiến, lượng hành khách đến bến trong dịp này tăng đột biến nên bến xe đã có kế hoạch tổ chức phục vụ vận tải hành khách đảm bảo an ninh trật tự.

Theo đó, bến xe đã phân bổ, điều động thêm 140 lượt xe phục vụ hành khách trong 3 ngày nghỉ lễ. Các tuyến Hà Nội - Phú Thọ sẽ tăng cường 25 lượt xe, Hà Nội-Quảng Ninh sẽ tăng cường 42 lượt, Hà Nội-Lào Cai sẽ tăng cường 20 lượt xe….

Hành khách đến bến đông, xe đi các tuyến được tăng cường nhưng theo khẳng định của ông Lý Trường Sơn thì đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ một nhà xe nào thông báo sẽ tăng giá vé. Giá vé xe vào dịp nghỉ lễ vẫn theo mức quy định ngày thường.

Còn tại Bến xe Giáp Bát theo ghi nhận của chúng tôi, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng tình trạng “vỡ bến” cũng đã được cán bộ, công nhân viên của bến xe quán triệt triển khai. Đây là một trong những bến xe lớn ở phía Nam thủ đô.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, căn cứ vào tình hình lượng khách đến bến hàng năm, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ kéo dài nhiều ngày như năm nay, bến xe xác định, lượng hành khách đến bến sẽ tăng đột biến vào chiều 30-8 và ngày 31-8.

Theo dự kiến, dịp nghỉ lễ năm nay, lượng hành khách mà bến xe Giáp Bát phục vụ sẽ tăng khoảng 1 vạn khách so với ngày thường. Với mục tiêu đảm bảo an toàn, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách một cách nhanh chóng, thuận tiện, bến xe đã có kế hoạch tăng cường thêm 115 lượt xe, tập trung vào các tuyến trọng điểm có đông hành khách như: Hà Nội-Thanh Hóa (30 xe), Hà Nội-Nam Định (30 xe), Hà Nội-Thái Bình (45 xe), Hà Nội-Ninh Bình (10 xe).

Cũng theo đại diện Bến xe Giáp Bát, hiện chưa có doanh nghiệp vận tải xe khách nào thông báo, đề nghị tăng giá vé trong dịp nghỉ lễ tới đây. Vào dịp nghỉ lễ hàng năm, tình trạng nhồi nhét khách thường xuyên xảy ra.

Theo đại diện các bến xe, để tránh tình trạng nhồi nhét, tăng giá vé vô tội vạ dịp nghỉ lễ, hành khách nên vào bến mua vé, không bắt khách dọc đường.

N.Hương

Tìm kiếm:✨

  • Lý Trường Sơn, Bến xe, Nghỉ lễ, Hà Nội-Thái Bình, Hà Nội-Ninh Bình, Hà Nội-Thanh Hóa, Bến xe Giáp Bát, Hà Nội-Quảng Ninh, Xe khách, Nhà xe, Hà Nội-Lào Cai, Vận tải, Nhồi nhét, Giáp Bát, Bắt khách, Tăng giá, Ngày thường, Vào dịp, Hành khách, Vô tội vạ