Báo VietnamPlus: Hà Nội - Thành phố hấp dẫn và an toàn nhất thế giới

Ấn tượng đậm nét của Hà Nội với bạn bè quốc tế là một thành phố có bề dày văn hóa, một đô thị an toàn, năng động; một không gian giao hòa của truyền thống và hiện đại - một điểm điểm đến hòa bình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/video-ha-noi-thanh-pho-hap-dan-va-an-toan-nhat-the-gioi/581639.vnp

Ngày 16/7/1999, Hà Nội - thành phố duy nhất của khu vực châu Á-Thái Bình Dương được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh “Thành phố vì hòa bình” nhờ những đóng góp tích cực trong sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình và phát triển, xây dựng thành phố phù hợp với những tiêu chí do UNESCO đề ra về bình đẳng trong cộng đồng, xây dựng đô thị, giữ gìn môi trường sống, thúc đẩy phát triển văn hóa giáo dục, chăm lo giáo dục công dân và thế hệ trẻ.

Ấn tượng đậm nét của Hà Nội để lại trong lòng bạn bè quốc tế là một thành phố có chiều sâu văn hóa, một đô thị thân thiện, năng động; một không gian giao hòa của truyền thống và hiện đại, - một điểm đến của hòa bình.

Hà Nội hấp dẫn không chỉ bởi cảnh đẹp, ẩm thực, bề dày văn hóa, mà còn ở sự an toàn tuyệt đối, sự thân thiện, hiếu khách của người dân Thủ đô. Là nơi tổ chức thành công các sự kiện mang tầm vóc khu vực và quốc tế, tạo uy tín và sự tin cậy cho bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam.

20 năm qua, Thủ đô Hà Nội vẫn tiếp tục nỗ lực không ngừng, xây dựng và phát triển để xứng đáng với của danh hiệu Thành phố vì Hòa bình./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • UNESCO, Hòa bình, Thủ đô, Điểm đến, Vinh danh, Văn hóa, Thành phố, Thân thiện, Đô thị, Quốc tế, Năng động, Giáo dục, Uy tín, Hà Nội, Sự kiện