Báo VietnamPlus: Hà Nội có gần 3.000 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập được cấp phép

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố danh sách các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép để các phụ huynh cân nhắc, lựa chọn nơi gửi con an toàn, tin cậy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-co-gan-3000-nhom-tre-lop-mau-giao-doc-lap-duoc-cap-phep/581045.vnp

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, việc công bố danh sách nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đã được cấp phép hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm tăng cường quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố và thực hiện công khai thông tin các cơ sở giáo dục mầm non đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Theo danh sách này, Hà Nội hiện có tổng cộng 2.668 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đã được cấp phép hoạt động, ở tất cả 30 quận, huyện. Trong đó, số nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục ở các huyện ngoại thành rất ít, ví dụ tại huyện Mỹ Đức có một nhóm, lớp; huyện Phú Xuyên có ba nhóm, lớp; huyện Ứng Hòa có 6 nhóm, lớp. Số nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục tập trung chủ yếu ở các quận huyện nội thành, đặc biệt là các khu vực có mức độ gia tăng dân số nhanh, nhiều khu đô thị, các tòa nhà chung cư.

10 quận của Hà Nội có số lượng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép hoạt động nhiều nhất

Số lượng nhiều nhất ở quận Hoàng Mai, với 410 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép. Tiêp đó là quận Hà Đông với 269 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Ở quận Hoàng Mai, số nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục tập trung nhiều nhất ở phường Hoàng Liệt với 75 nhóm, lớp; tiếp đó là phường Định Công với 59 nhóm, lớp; phường Đại Kim với 53 nhóm, lớp.

Phụ huynh có thể xem danh sách 2.668 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép tại Hà Nội tại đây.

Trong điều kiện tốc độ đô thị hóa nhanh, lượng di dân cơ học lớn, cơ sở vật chất của các trường mầm non công lập trên địa bàn Hà Nội hiện nay chưa đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của người dân, xã hội hóa giáo dục mầm non là một hướng đi tích cực để tạo điều kiện cho trẻ đến trường. Việc công bố danh sách các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép của Hà Nội là căn cứ quan trọng để các phụ huynh cân nhắc, lựa chọn nơi gửi con an toàn, tin cậy./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Khu đô thị, Hoàng Mai, Cấp phép, Đại Kim, Hoàng Liệt, Nội thành, Chung cư, Tòa nhà, Xã hội hóa, Đáp ứng nhu cầu, Số lượng, Hà Nội, Tư thục, Mẫu giáo, Định Công