Báo VietnamPlus: Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch Việt Nam tại Ấn Độ

Phòng Truyền thông và công nghiệp giải trí quốc tế Ấn Độ (ICMEI) đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức chương trình quảng bá du lịch, văn hóa Việt Nam ở bang Uttar Pradesh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/day-manh-truyen-thong-quang-ba-du-lich-viet-nam-tai-an-do/579438.vnp

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu trong chương trình. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)

Ngày 28/6, Phòng Truyền thông và công nghiệp giải trí quốc tế Ấn Độ (ICMEI) đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức chương trình Roadshow quảng bá du lịch, văn hóa Việt Nam với bạn bè Ấn Độ và quốc tế ở thành phố Noida, bang Uttar Pradesh.

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, tham dự sự kiện có Chủ tịch ICMEI Sandeep Marwah, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, các đại diện đến từ nhiều công ty thuộc ngành du lịch-khách sạn cũng như đông đảo truyền thông báo chí nước sở tại.

Phát biểu trong chương trình, Đại sứ Phạm Sanh Châu điểm lại mối quan hệ lịch sử và văn hóa lâu đời giữa Việt Nam và Ấn Độ, trong đó có những yếu tố xuyên suốt quan trọng là Phật giáo và Yoga.

Đại sứ giới thiệu Việt Nam luôn kiên cường trong đấu tranh bảo vệ tổ quốc và hết sức năng động trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân. Đại sứ cũng lưu ý Hãng hàng không Ấn Độ IndiGo mới đây đã công bố đường bay thẳng Kolkata-Hà Nội và đang chuẩn bị mở tiếp đường bay New Delhi-Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã áp dụng giải pháp điện tử cho thủ tục cấp thị thực (visa) tại cửa khẩu, giúp đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh cho du khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Chia sẻ những ấn tượng của mình về Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn lữ hành Stic Travels nổi tiếng của Ấn Độ, ông Subhash Goyal khẳng định Việt Nam là một trong những đất nước tươi đẹp nhất trên thế giới.

Ông Goyal đánh giá Việt Nam nằm trong top 5 điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu thế giới, với nền ẩm thực độc đáo, văn hóa đặc sắc, kinh doanh sôi động, người dân thân thiện, mến khách và là nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng.

Theo ông Goyal, tiềm năng du lịch Ấn Độ-Việt Nam là rất lớn và một khi những đường bay thẳng được triển khai, hai nước có thể khai thác mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng ấy.

Cuối chương trình, đại diện công ty Victoria Tour đã trình chiếu những thước phim quảng bá các đặc điểm văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam cũng như các tour du lịch đặc sắc, hấp dẫn đến các địa điểm du lịch nổi tiếng ở cả 3 miền đất nước./.

Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Ấn Độ Phạm Sanh Châu, Victoria Tour, Uttar Pradesh, Ấn Độ-Việt Nam, Đại sứ Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam, Đại sứ quán việt nam, Văn hóa Việt Nam, Đường bay, Visa, Ấn Độ, Tour du lịch, Quảng bá, Kolkata-Hà Nội, Phật giáo