Báo QĐND: Nhân viên an ninh sân bay Nội Bài tìm lại gần 50 triệu đồng cho hành khách

Ngày 10-7, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết, nhân viên an ninh thuộc Trung tâm An ninh hàng không (ANHK) Nội Bài vừa tìm được số tiền bỏ quên và trả lại cho hành khách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/nhan-vien-an-ninh-san-bay-noi-bai-tim-lai-gan-50-trieu-dong-cho-hanh-khach-582062

Nhân viên an ninh hàng không Nội Bài giám sát an ninh qua hệ thống camera. Ảnh: NHƯ HÀ

Cụ thể, ngày 6-7, anh Nguyễn Quý Chiến đi trên chuyến bay VN233 chặng Hà Nội-TP Hồ Chí Minh, do vội vàng đã để quên 1 ví cầm tay tại khu vực hàng ghế chờ gần cổng ra máy bay số 10, nhà ga hành khách T1.

Sau khi quay lại tìm, anh Chiến tìm thấy ví nhưng toàn bộ số tiền gần 49 triệu đồng đã không còn. Anh Chiến nhanh chóng báo cho Trung tâm ANHK Nội Bài. Ngay lập tức các đồng chí trong ca trực gồm: Nguyễn Đức Chính, Vũ Đức Nghĩa, Nguyễn Mạnh Cường là nhân viên ANHK đã kiểm tra hệ thống camera, khoanh vùng khu vực, phát hiện 1 hành khách nữ đã tiếp cận chiếc ví trên. Tại thời điểm phát hiện thì hành khách nữ này đã đáp chuyến bay đi Cam Ranh (Khánh Hòa). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tâm ANHK Nội Bài đã phối hợp với lực lượng ANHK Cam Ranh tìm được người lấy số tiền trên và trả lại cho chủ tài sản. Anh Nguyễn Quý Chiến đã gửi thư cảm ơn đến Cảng HKQT Nội Bài và bày tỏ lòng cảm kích đối với lực lượng ANHK.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Trung tâm ANHK Nội Bài đã hỗ trợ hành khách tìm kiếm và bàn giao tài sản bỏ quên tại Cảng HKQT Nội Bài với 516 vụ. Trong đó có nhiều vụ hành khách "cầm nhầm" tài sản và đã đi tới cảng hàng không khác. Trong giai đoạn cao điểm hè 2019, lưu lượng hành khách tăng cao, Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo hành khách cẩn trọng hơn đối với việc tự bảo quản hành lý của mình, đặc biệt là những vật dụng cầm tay khi qua soi chiếu an ninh.

MẠNH HƯNG

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Quý Chiến, Trung tâm ANHK Nội Bài, ANHK, ANHK Cam Ranh, HKQT, Cảng HKQT Nội Bài, Vũ Đức Nghĩa, Hà Nội-TP Hồ Chí Minh, Bỏ quên, Nhà ga hành khách, Cam Ranh, Nội Bài, Cầm tay, Nguyễn Đức Chính, Cảng hàng không