Báo PL&DS: Bộ trưởng GTVT gửi thư khen nhân viên hàng không trả tài sản khách bỏ quên

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể gửi thư khen nhân viên hàng không trả hàng trăm triệu đồng và nhiều tài sản giá trị khác cho hành khách bỏ quên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&DS, nguồn bài: http://phapluatdansinh.phapluatxahoi.vn/bo-truong-gtvt-gui-thu-khen-nhan-vien-hang-khong-tra-tai-san-khach-bo-quen-41076.htm

Theo Báo Giao thông, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư khen anh Nguyễn Văn Quỳnh, nhân viên lái xe thuộc đội xe sân đỗ, Công ty NASCO và tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Trân, tiếp viên Vũ Lâm Hoàng (Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam) vì đã phát hiện, trao trả hành khách hàng trăm triệu đồng bỏ quên hồi đầu tháng 7.

Cụ thể, ngày 6/7, anh Nguyễn Văn Quỳnh, nhân viên lái xe thuộc đội xe sân đỗ, Công ty NASCO được phân công điều khiển xe ô tô biển kiểm soát HAN3 076 708 chở khách hạng thương gia trong sân đỗ tàu bay, phục vụ chuyến bay OV8321 chặng bay VII-HAN. Trong khi làm nhiệm vụ, phát hiện một túi xách của khách bỏ quên trên xe, anh Quỳnh đã nhanh chóng báo cáo với đội trưởng và các cơ quan, đơn vị có liên quan lập biên bản, kiểm tra. Trong túi có 1 laptop và 300 triệu đồng. Toàn bộ tài sản trên đã được bàn giao lại cho bộ phận Lost & Found và an ninh sân đỗ của sân bay Nội Bài để liên hệ và trả lại cho hành khách.

Anh Nguyễn Văn Quỳnh, nhân viên lái xe thuộc đội xe sân đỗ, Công ty NASCO nhận được thư khen của Bộ trưởng Bộ GTVT vì phát hiện, trả hành khách 300 triệu đồng bỏ quên

VietNamplus cho biết, thay mặt lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc trung thực của anh Nguyễn Văn Quỳnh cùng Đội xe sân đỗ, cũng như rất nhiều hành động cao đẹp khác của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ngành Hàng không thời gian vừa qua.

Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới, mỗi cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ngành Hàng không nói chung và cán bộ, công nhân viên Công ty NASCO nói riêng sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp để đảm bảo an toàn cho mọi hành khách và tài sản của hành khách với chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn.

Ngoài ra, được tin tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Trân và tiếp viên Vũ Lâm Hoàng thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phát hiện và trả lại cho khách 13.000 USD. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã gửi thư khen chị Quỳnh Trân và anh Lâm Hoàng.

Theo đó, trong quá trình làm nhiệm vụ trên chuyến bay VN226, chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội ngày 12/7/2019, tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Trân và tiếp viên Vũ Lâm Hoàng đã phát hiện một túi đựng máy tính của hành khách để quên ở vị trí ghế 1C. Ngoài một số giấy tờ quan trọng, trong chiếc túi này có chứa 13.000 USD cùng nhiều tài sản giá trị khác.

Ngay sau đó, chị Quỳnh Trân và anh Lâm Hoàng đã bàn giao toàn bộ tài sản của hành khách cho bộ phận Thất lạc hành lý (Lost & Found) Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS)-Chi nhánh Nội Bài để nhanh chóng liên lạc và kịp thời bàn giao đầy đủ cho hành khách.

Tiếp viên trưởng Quỳnh Trân đã đồng hành cùng những chuyến bay của Vietnam Airlines 15 năm qua vừa trao trả lại hành khách bỏ quên 13.000 USD. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương tinh thần đạo đức và thái độ làm việc trung thực, trách nhiệm của chị Quỳnh Trân và anh Lâm Hoàng cũng như các cán bộ, nhân viên của bộ phận Thất lạc hành lý của VIAGS.

Người đứng đầu ngành giao thông cho rằng, trong sáu tháng đầu năm nay, các nhân viên của Vietnam Airlines đã phát hiện và trả lại cho hành khách 6,1 tỷ đồng tiền mặt, 6.619 tài sản có giá trị mà hành khách bỏ quên trên máy bay.

“Những việc làm tốt đẹp nêu trên rất xứng đáng được biểu dương, hoan nghênh và sẽ góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của Hãng hàng không quốc gia và của toàn ngành Giao thông vận tải,” Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, công nhân viên và người lao động của Vietnam Airlines nói riêng, ngành Hàng không nói chung bên cạnh việc làm tốt công tác chuyên môn, sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, chu đáo trong việc phục vụ hành khách để lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Lâm Hoàng, Nguyễn Thị Quỳnh Trân, VIAGS, Quỳnh Trân, Lâm Hoàng, Công ty Nasco, Nguyễn Văn Quỳnh, Bỏ quên, Tiếp viên, Hồ Chí Minh-Hà Nội, Trao trả, Nguyễn Văn Thể, Thất lạc, Vietnam airlines, Trả lại