Báo LĐTĐ: Phụ huynh Hà Nội hưởng ứng hình thức tuyển sinh trực tuyến

Nếu như trước đây, các bậc phụ huynh phải mất cả ngày để xếp hàng nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh đầu cấp cho con thì hiện tại, hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai đã gúp các phụ huynh tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/phu-huynh-ha-noi-huong-ung-hinh-thuc-tuyen-sinh-truc-tuyen-93702.html

Năm học 2019 - 2020 là năm thứ tư Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6. Đây cũng là năm đầu tiên Hà Nội áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân Thủ đô trong quá trình đăng ký nhập học.

Thay vì phải đến tận trường làm thủ tục nhập học cho con, phụ huynh có con đang chuẩn bị vào đầu cấp chỉ cần đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con tại nhà.

Để ghi nhận mức độ hài lòng của các bậc phụ huynh sau khi trực tiếp trải nhiệm đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con trước khi bước vào năm học 2019 - 2020, phóng viên đã có một vài phỏng vấn đối với các phụ huynh về hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai.

Có con năm nay vừa đến tuổi vào lớp 1, chị Lê Thị Thu Hường (Phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Tp Hà Nội) tươi cười chia sẻ: “Năm nay mình đăng ký cho cháu vào học trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện. Lần đầu tiên làm thủ tục đăng ký nhập học cho con nên mình khá bối rối, cũng may được cô bạn hướng dẫn cho cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến nên chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy tính mình đã có thể xác nhận đăng ký thành công. Mình thấy hình thức tuyển sinh trực tuyến không chỉ hữu ích với mình mà còn với nhiều phụ huynh khác bởi không phải phụ huynh nào cũng có thể xin nghỉ trong những ngày nhà trường công bố lịch nộp hồ sơ, nhất là những người hay đi công tác, hội họp như mình.”

Chị Lê Thị Thu Hường (bên phải) tỏ ra phấn khởi vì sự tiện lợi của hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Còn anh Nguyễn Văn Nhật (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) thì cho hay: “Tôi thấy hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến này khá hay và hiệu quả. Thay vì tới tận trường xếp hàng để nộp hồ sơ, giấy tờ cho nập học thì đợt này tôi vừa đi làm vừa có thể làm thủ tục nhập học cho con. Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tôi chỉ mất khoảng 10 phút để thực hiện các thao tác đơn giản trên máy tính. Ngay sau khi đăng ký thành công, tôi đã nhận được thông báo xác nhận tuyển sinh thành công và lịch hẹn nộp hồ sơ tại trường cho con.

Đánh giá về chất lượng của trang đăng ký tuyển sinh, phụ huynh Nguyễn Thị Mai (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) khẳng định: So với những lần đăng ký trước, mình thấy năm nay chất lượng trang tuyển sinh trực tuyến rất nhanh, không có lỗi nào phát sinh khi đăng nhập hệ thống. May mắn cho mình, năm nay là năm đầu tiên Sở áp dụng hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 10, do đó mình và con chỉ cần lựa chọn trường mà con trúng tuyển sau đó làm thủ tục nhập học, vừa đơn giản mà lại tiết kiệm thời gian”.

Không chỉ có chị Hường, anh Nhật và chị Mai có những đánh giá tích cực về hình thức tuyển sinh trực tuyến của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mà số đông phụ huynh Thủ đô đều cho rằng hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến đã phần nào bảo đảm quyền lợi được tuyển sinh theo đúng tuyến, giúp phụ huynh học sinh không phải theo dõi, tìm hiểu nhiều luồng thông tin trên các phương tiện truyền thông, cũng như không phải trực tiếp đến trường để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, đăng ký tuyển sinh cho học sinh, giảm bớt những khó khăn, bất cập trong công tác tuyển sinh đầu cấp.

Với những hiệu quả nhìn thấy, phụ huynh Hà Nội bày tỏ mong muốn rằng trong những năm tiếp theo hình thức tuyển sinh trực tuyến này sẽ được nhân rộng trên cả nước để giúp phụ huynh, học sinh tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình làm thủ tục làm hồ sơ nhập học cho con.

Tìm kiếm:✨

  • Lớp 6, Lớp 1, Phụ huynh học sinh, Tuyển sinh, Trường mầm non, Nhập học, Năm học, Đăng nhập, Online, Thao tác, Phụ huynh, Đăng ký, Học sinh, Triển khai, Hà Nội