Báo Khỏe 365: Tập đoàn Eurowindow có đánh cược với tính mạng của cư dân?

Đã 2 lần được đưa vào nghiệm thu PCCC, mặc dù chưa đủ điều kiện nhưng Tập đoàn Eurowindow đã đưa cư dân vào ở tại tòa Park 4 (thuộc dự án Eurowindow River Park).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/tap-doan-eurowindow-co-danh-cuoc-voi-tinh-mang-cua-cu-dan-62511.htm

Eurowindow Park 4 là tòa nhà ở xã hội thuộc dự án Eurowindow River Park Đông Trù (Đông Anh, Hà Nội), là dự án bất động sản của chủ đầu tư Công ty TNHH Thăng Long, thành viên trực thuộc Eurowindow Holding - Tập đoàn Eurowindow.

Được quảng cáo với rất nhiều mỹ từ như: Được chủ đầu tư làm nhà ở xã hội giành cho người thu nhập thấp, các căn hộ được thiết kế vuông vắn, đón nắng và gió trực tiếp với thiên nhiên tạo sự thoải mái và thoáng mát cho căn hộ tương lai của cư dân...

Mới đây, cơ quan báo chí liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về những bất cập đang xảy ra tại dự án Eurowindow River Park. Cụ thể, chủ đầu tư đã đưa cư dân vào ở tại tòa Park 4 (thuộc dự án Eurowindow River Park) khi chưa được nghiệm thu PCCC.

Tòa Park 4 khi chưa được nghiệm thu PCCC.

Ngoài ra, diện tích căn hộ bị thiếu hụt so với hợp đồng cam kết ban đầu. Nghiêm trọng hơn, chất lượng công trình kém, chủ đầu tư đã đã không thực hiện đúng theo cam kết hợp đồng.

Cụ thể, cư dân của tòa nhà Park 4 cho biết: “Chất lượng công trình kém, dù mới được bàn giao thế nhưng một số tường của căn hộ đã bị nứt. Những hôm trời mưa, tường của nhiều căn hộ bị ngấm nước. Nghiêm trọng hơn, khi chúng tôi tìm hiểu thì được biết tòa nhà chúng tôi đang ở (Park 4) chưa được nghiệm thu PCCC…”.

Không chỉ có vậy, diện tích các căn hộ (sau khi được đơn vị thứ ba do chủ đầu tư thuê đo) bị hụt trung bình 0,4 - 0,75m2. Ngoài ra, tại phụ lục 1 hợp đồng có ghi: Khu vực nhà vệ sinh có vách ngăn khu vệ sinh bằng tấm compact HPL 18mm nhưng hiện nay các căn hộ đều không có.

Theo ghi nhận thực tế, tại tòa nhà Park 4 hiện nay đã có rất nhiều cư dân chuyển về đây sinh sống. Tìm hiểu thì được biết, mặc dù tòa Park 4 là nhà ở xã hội, nhưng phía chủ đầu tư là Tập đoàn Eurowindow vẫn tiến hành cho xây những căn hộ thương mại tại tòa chung cư này.

“Tòa Park 4 là nhà ở xã hội, nhưng mỗi tầng đều có 4 căn chung cư thương mại. Những căn này đều là những căn góc của mỗi tầng….”: Một nhân viên tư vấn tại dự án Eurowindow River Park cho biết.

Một số cư dân Eurowindow Park 4 lo lắng lên Facebook "cầu cứu".

Trao đổi với PV, bà Lại Ngọc Dung – GĐ Truyền thông Tập đoàn Eurowindow cho biết: “Tòa Park 4 chưa được nghiệm thu PCCC, ngày 17/7, Công an TP.Hà Nội mới tiến hành nghiệm thu PCCC tại tòa nhà Park 4. Trước đó, tòa nhà này đã được nghiệm thu PCCC 2 lần nhưng đều không đáp ứng được các quy định về PCCC”.

“Còn về vấn đề thiếu diện tích, thì chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng hợp đồng, thiếu bao nhiêu thì trả lại tiền bấy nhiêu hoặc trừ vào số tiền 5% đóng đợt cuối cùng. Ngoài ra, chúng tôi đã tiến hành xử lý mặt ngoài những căn hộ có tường bị nứt và ngấm nước…Cụ thể biện pháp xử lý như nào thì phía kỹ thuật họ thực hiện.

Còn việc không lắp tấm compact HPL 18cm vách ngăn tại khu vực nhà vệ sinh của các căn hộ, thì được bà Dung giải thích như sau: “Đa số các căn hộ có diện tích nhỏ, nên chúng tôi đã không lắp tấm compact HPL tại nhà vệ sinh vì sợ sẽ làm không gian trở nên chặt hẹp...”. Bà Dung cho biết.

Vấn đề an toàn về PCCC tại các khu chung cư rất qua trọng tuy nhiên Tập đoàn Eurowindow đã đưa cư dân vào ở khi chưa được nghiệm thu PCCC, phải chăng tập đoàn này đang coi thường tính mạng của những cư dân?

Dự án Eurowindow River Park có tổng diện tích 5ha, tọa lạc tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội, được đầu tư bởi Tập đoàn Eurowindow. Với mật độ xây dựng 40%, dự án này có đa dạng về các sản phẩm bất động sản như: 65 lô biệt thự liền kề, 138 lô Shophouse và 4 Tòa chung cư cao cấp từ 33-39 tầng. Trong đó, có tòa chung cư nhà ở xã hội và các tòa chung cư thương mại. Thời gian dự kiến bàn giao vào quý II/2019.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

Nguyên Mạnh

Tìm kiếm:✨

  • Eurowindow River Park, Eurowindow Holding, Park 4, Tòa Park 4, Tập đoàn Eurowindow, Cư dân, Đông Anh, HPL, Chủ đầu tư, Căn hộ, Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội, Tòa nhà, Bàn giao, Eurowindow River Park Đông Trù, Eurowindow Park 4