Báo Infonet: Rác thải và mối hiểm họa được báo trước!

Chiều 15/7, Triển lãm sắp đặt 'Xả rác ít thôi!' khai mạc tại Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của người dân thủ đô và du khách nước ngoài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/rac-thai-va-moi-hiem-hoa-duoc-bao-truoc-post306104.info

Đây là sự kiện được Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội-L'Espace, Văn phòng hợp tác giữa Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Vùng Île-de-France, PRX-Vietnam cùng Cơ quan phát triển Pháp – AFD đồng phối hợp tổ chức.

Triển lãm "Xả rác ít thôi!" nhấn mạnh tới những mối nguy hại của phương thức tiêu dùng hiện tại, các mối nguy hại từ rác thải nhựa nói riêng, rác thải nói chung tới đời sống và sức khỏe của con người.

Triển lãm "Xả rác ít thôi!" cung cấp cho người xem những thông tin liên quan đến tác hại của rác thải đối với môi trường và sức khỏe của con người.

Rất nhiều thông tin về lượng rác thải tăng cấp số nhân theo thời gian đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống người dân Thủ đô được minh họa sống động.

Giảm thiểu lượng rác thải chính là bảo vệ môi trường...

Triển lãm với nội dung và cách sắp đặt độc đáo đã thu hút được rất nhiều khách trong và ngoài nước tới tham quan.

Những con số thống kê lượng rác thải của Thủ đô được bố trí ngay bên phía ngoài khán phòng Triển lãm (thể hiện bằng bảng điện tử) gây ấn tượng mạnh đến mọi người.

Cách bài trí sống động, trực quan đã gây được ấn tượng mạnh cho người xem.

“Cơn sóng rác” là một trong hàng chục nội dung sắp đặt tại triển lãm cho thấy, lượng rác thải vô cơ do 1 gia đình 4 người thải ra trong vòng 6 tháng... nhiều tới mức nào.

Chất liệu cho tác phẩm "Cơn sóng rác" chính là rác thải đã được làm sạch, được treo lên giá nhằm tạo ấn tượng mạnh cho người xem.

Được biết, triển lãm sẽ diễn ra từ hôm nay (15/7) và kéo dài đến hết ngày 31/8/2019 tại Sảnh triển lãm - Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Tạp chí Frontíe in Marine Science (2018) khi phân hủy, nhựa tan rã thành các hạt siêu nhỏ làm ô nhiễm đất và nước. Ví dụ nếu bạn ăn cá, rất có thể bạn cũng đang ăn nhựa. Vì có tới ¾ số cá mang trong mình các hạt vi nhựa do chính con người thải ra lẫn trong môi trường nước và thức ăn của chúng.

Đến với Triển lãm "Xả rác ít thôi!" còn có rất nhiều các em nhỏ được bố mẹ đưa đi cùng, nhằm giáo dục các em phải biết bảo vệ môi trường sống của chính mình mọi lúc, mọi nơi.

Diệu Vy

Tìm kiếm:✨

  • Île-de-France, Hà Nội-L'Espace, Xả rác, Rác thải, Hiểm họa, Báo trước, Triển lãm, Rác, L'Espace, Sắp đặt, Nhựa, Sự quan tâm, Thải ra, Cấp số nhân, Vô cơ