Báo Giáo Dục VN: Hôm nay là hạn chót nộp hồ sơ vào lớp 1 các trường công lập ở Hà Nội

Theo kế hoạch đến 24h00 ngày 3/7 đồng loạt các trường công lập sẽ đóng sổ nhận hồ sơ vào lớp 1, bố mẹ nên sắp xếp thời gian để nộp hồ sơ cho các cháu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giáo Dục VN, nguồn bài: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hom-nay-la-han-chot-nop-ho-so-vao-lop-1-cac-truong-cong-lap-o-ha-noi-post200044.gd

Kế hoạch tuyển sinh trẻ vào lớp 1 trường Tiểu học ở Hà Nội từ 0h00 ngày 01/7/2019 đến 24h00 ngày 03/7/2019.

Thông báo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, ngày 1/7/2019 là ngày đầu tiên tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 trường Tiểu học. Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến đã được tự động kích hoạt vào 0h00 ngày 01/7/2019.

Kết quả ngày đầu tiên (tính đến 19h ngày 01/7/2019) ghi nhận đã có 72.711 học sinh đăng ký tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến thành công.

Bộ phận quản trị ghi nhận hệ thống vận hành ổn định, thông suốt, số lượt phụ huynh cần hỗ trợ rất ít.

Việc đăng ký trực tuyến sẽ tiết kiệm được thời gian, chính xác và thuận tiện (ảnh minh họa - nguồn ttxvn).

Ngay tại thời điểm 0h00 ngày 01/7/2019 hệ thống ghi nhận có 212 user cùng truy cập vào trang //tsdaucap.hanoi.gov.vn/ và có 63 học sinh đăng ký thành công tại thời điểm này (các tài khoản này khai báo thông tin và đăng ký mất thời gian chưa đến 01 phút).

Hệ thống quản trị đã được nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi cho các trường, các phòng giáo dục và đào tạo để kiểm soát, theo dõi, điều hành công tác tuyển sinh trực tuyến.

Trước tiện ích như vậy, phụ huynh học sinh nên lựa chọn tuyến sinh trực tuyến để đăng ký tuyển sinh được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác. Giúp việc quản lý, chỉ đạo được khoa học, thuận lợi, dễ dàng, minh bạch và công bằng; đảm bảo quyền lợi cho học sinh được tuyển sinh theo đúng tuyến.

Những điều kiện cần thiết để cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019 – 2020:

Thiết bị điện tử có kết nối internet: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, … Hòm thư điện tử (email) liên hệ: Cha mẹ học sinh có hòm thư điện tử cá nhân, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của nhà trường.

Mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh: Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6 cha mẹ học sinh nhất thiết phải có mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh.

Mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh này do trường mầm non, tiểu học năm học 2018 – 2019 trên địa bàn thành phố Hà Nội bàn giao cho cha mẹ học sinh của học sinh cuối cấp.

Mỗi mã số cha mẹ học sinh chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Trường hợp đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, cha mẹ học sinh không cần phải nhập mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, cha mẹ học sinh có thể sử dụng mã số và mật khẩu đăng nhập vào sổ liên lạc điện tử tại trang web, solienlacdientu.hanoi.gov.vn (nếu dùng máy tính) hoặc phần mềm PINO (nếu dùng các thiết bị di động) để theo dõi kết quả học tập, rèn luyện, thi và tuyển sinh của học sinh.

Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến: Phần thông tin cha, mẹ, người giám hộ: Cha mẹ học sinh nhất thiết phải khai đủ (Họ và tên, Năm sinh, số Chứng minh nhân dân) một trong ba phần: Thông tin cha, thông tin mẹ hoặc thông tin người giám hộ.

Trường hợp sai thông tin học sinh: khi cha mẹ học sinh mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

Khi nộp hồ sơ nhập học, cha mẹ học sinh phải nộp kèm theo giấy nhập học năm học 2019 – 2020 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến;

Nếu cha mẹ học sinh đã đăng ký tuyến sinh trực tuyến thành công, cha mẹ học sinh có thể đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in giấy nhập học năm học 2019 – 2020 khi nộp hồ sơ.

Trinh Phúc

Trinh Phúc

Tìm kiếm:✨

  • Lớp 1, Tuyển sinh, Lớp 6, Online, Năm học, Đăng ký, Phụ huynh, Phần mềm, Máy tính, Hình thức, Nâng cấp, Hà Nội, PINO, Trường công lập, Hạn chót