Báo GD&TĐ: Giáo viên Hà Nội túc trực hỗ trợ phụ huynh nộp hồ sơ nhập học

Sau thời gian tuyển sinh trực tuyến, các trường học Hà Nội tiếp tục tuyển sinh trực tiếp để tuyển học sinh vào các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/giao-vien-ha-noi-tuc-truc-ho-tro-phu-huynh-nop-ho-so-nhap-hoc-4019130-v.html

Giáo viên trường tiểu học Thăng Long túc trực hỗ trợ phụ huynh nộp hồ sơ nhập học

Thời gian tuyển sinh trực tiếp được áp dụng thống nhất tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội cho đến hết ngày 18/7/2019.

Sau ngày 18/7, những trường chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo phòng GD&ĐT. Căn cứ vào tình hình cụ thể của từng trường, phòng GD&ĐT cho phép nhà trường được tuyển sinh bổ sung. Thời gian tuyển sinh bổ sung từ ngày 20 đến 22/7/2019.

Tuy áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến nhằm giảm thời gian đi lại cho phụ huynh, nhưng nhiều người vẫn giữ thói quen đăng kí trực tiếp để tận tay nộp hồ sơ cho con em mình. Thêm vào đó, mặc dù đăng kí trực tuyến thành công nhưng các phụ huynh vẫn phải thực hiện công đoạn đến trường nộp hồ sơ nên nhiều người chọn luôn hình thức đăng kí trực tiếp.

Do vậy, thời gian tuyển sinh trực tiếp là giai đoạn các giáo viên và các nhà trường phải làm việc căng thẳng nhất.

Cô Phan Thị Thắng - Hiệu trưởng trường tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm) cho biết: Mặc dù đang trong giai đoạn cải tạo, sửa chữa, nhưng nhà trường vẫn chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cơ sở vật chất của khu vực tuyển sinh; có biển chủ dẫn CMHS rõ ràng, khoa học.

Trước đó, nhà trường cũng đã niêm yết thông báo tuyển sinh lớp 1 năm học 2019 - 2020, trong đó có phân rõ ràng ngày nộp hồ sơ tuyển sinh của học sinh theo từng tuyến phố, nhằm đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho cha mẹ học sinh khi đến nộp hồ sơ nhập học cho con em mình.

Ban Giám hiệu Nhà trường đã có sự phân công nhiệm vụ cụ thể trước giờ tuyển sinh, quán triệt đến các thành viên của Ban tuyển sinh về việc kiểm tra hồ sơ, hướng dẫn cha mẹ học sinh hoàn thiện các thủ tục tuyển sinh với thái độ ân cần, niềm nở, nhiệt tình, chu đáo.

Ban tuyển sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản hoạt động liên tục từ đầu tháng 7

Còn tại trường tiểu học Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm), cô hiệu trưởng Trần Bích Liên cho biết: Ban Tuyển sinh Nhà trường đã phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ trách tiếp đón, hướng dẫn phụ huynh học sinh đăng kí tuyển sinh nhanh gọn, hiệu quả với thái độ ân cần niềm nở, tác phong đúng mực.

Phụ huynh học sinh hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi được giải đáp và giải quyết những vấn đề về thủ tục tuyển sinh và hoàn thiện thủ tục nhập học cho con em trên địa bàn phường Hàng Trống.

Công tác tuyển sinh của nhà trường được bố trí cán bộ Ban tuyển sinh đón tiếp và hỗ trợ cả sáng và chiều, cả thứ 7 và Chủ nhật để phụ huynh có thể có điều kiện thuận lợi nhất khi đến hoàn thiện thủ tục nhập học cho con.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, với tinh thần hỗ trợ tối đa, một trong những giải pháp sẽ được tiếp tục triển khai là tăng cường tuyên truyền để phụ huynh hiểu rõ hơn ý nghĩa của hình thức tuyển sinh trực tuyến là nhằm giảm áp lực cho chính các bậc phụ huynh mỗi lần chuyển cấp học cho con. Sở GD&ĐT sẽ nghiên cứu hoàn thiện phần mềm tuyển sinh để việc sử dụng ngày càng dễ dàng, thuận lợi hơn.

Chủ trương của thành phố là tạo điều kiện thuận lợi nhất để bảo đảm mọi học sinh đều có chỗ học, kể cả học sinh chưa có hộ khẩu thường trú. Bởi vậy, dù lựa chọn hình thức tuyển sinh trực tuyến hay trực tiếp, phụ huynh học sinh vẫn được hỗ trợ tối đa để thực hiện thủ tục nhanh gọn, thuận lợi, giảm phiền hà, vất vả không cần thiết.

Vân Anh

Tìm kiếm:✨

  • Tuyển sinh, Phụ huynh học sinh, Lớp 1, Nhập học, Trường mầm non, Năm học, Online, Phụ huynh, Đăng ký, Nộp hồ sơ, Học sinh, Hình thức, Đến trường, Hà Nội, Thủ tục