Báo Đảng Cộng Sản VN: Trưng bày hơn 200 bức ảnh 'Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh'

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, hơn 200 bức ảnh về vẻ đẹp của đất và người Hà thành sẽ được giới thiệu tới công chúng tại triển lãm 'Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://cpv.org.vn/tu-tuong-van-hoa/trung-bay-hon-200-buc-anh-vi-mot-ha-noi-thanh-lich-van-minh-528131.html

Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” (16/7/1999 - 16/7/2019).

Hơn 200 tác phẩm là những hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ, về tư tưởng, đạo đức, phong cách cũng như tình cảm, sự quan tâm của Người tới các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Đồng thời cũng giới thiệu tới công chúng vẻ đẹp nghìn năm văn hiến của người Hà Nội, đặc biệt là nét thanh lịch, văn minh đã hun đúc nên một nền "văn hóa Thăng Long" rất riêng, rất đáng tự hào của Thủ đô.

Vẻ đẹp của đất và người Hà thành sẽ được giới thiệu trong triển lãm

“Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh”. (Ảnh minh họa: Lê Ngọc Bích)

Qua 3 nội dung chính: “Hà Nội ngàn năm văn hiến”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh với văn hóa Hà Nội” và “Thủ đô Hà Nội học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống văn hóa”, triển lãm mong muốn gửi tới công chúng thông điệp về một Hà Nội mang đậm giá trị của sự lịch lãm, tinh tế, hào hoa, nhân ái. Đồng thời nhắc nhở, định hướng cho người dân trách nhiệm gìn giữ và phát huy những nét đẹp truyền thống ấy.

Triển lãm “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh” sẽ diễn ra từ ngày 12/7-12/8 tại Nhà Thông tin Triển lãm số 45 Tràng Tiền (Hà Nội)./.

Huy Lê

Tìm kiếm:✨

  • Người Hà Nội, Thanh lịch, Văn minh, Thủ đô, Nét đẹp, Văn hóa, Gìn giữ, Phát huy, Hào hoa, Hòa bình, Nhắc nhở, UNESCO, Hà Nội, Tự hào, Đời sống