Báo VTC: Mẹ chở con đi thi bị hỏng xe giữa đường, sỹ tử được người đàn ông lạ chở đến điểm thi

Không may bị hỏng xe trên đường đi, con trai chị Hoàng Thị Lan (phường Dịch Vọng Hậu, Hà Nội) được người đàn ông lạ cho đi nhờ xe ô tô đến điểm thi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/me-cho-con-di-thi-bi-hong-xe-giua-duong-sy-tu-duoc-nguoi-dan-ong-la-cho-den-diem-thi-d483082.html

Sáng 26/6, tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, chị Hoàng Thị Lan (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) chia sẻ với PV VTC News, sáng nay khi chị đang chở con trai đến điểm thi thì không may xe máy chị bị hỏng. Nhờ sự giúp đỡ của người đàn ông lạ, con trai chị Lan đến điểm thi an toàn.

“Sáng nay, khi tôi chở con trai là Đoàn Tuấn Anh đến điểm thi, đi được một đoạn đường thì xe máy bị hỏng. Khi đó, có một xe ô tô màu ánh vàng lại gần, người đàn ông trên xe bảo "lên đây bác chở đến điểm thi". Lúc đấy tâm trạng đang bối rối, ngỡ ngàng, không biết làm sao cho kịp giờ thi của cháu nên tôi bảo cháu lên xe bác chở đi”, chị Lan kể.

Chị Hoàng Thị Lan đang đứng chờ con tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Khi biết con mình đến điểm thi an toàn, đúng giờ, chị rất mừng và thầm cảm ơn người đàn ông tốt bụng đã cho con chị đi nhờ xe.

“Tôi cũng muốn cảm ơn bác đã cho con tôi đi nhờ xe sáng nay nhưng không biết bác đấy là ai, chỉ biết bác ấy cũng có con thi ở trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam và nhiều khả năng bác ấy ở quanh khu Dịch Vọng Hậu”, chị Lan chi sẻ.

Nữ phụ huynh cho biết thêm, mặc dù biết con của người đàn ông đi ô tô cùng điểm thi với con mình nhưng lúc đầu chị Lan cũng rất lo lắng, không biết con trai có đến đúng điểm thi và kịp giờ thi hay không.

Sau đó, chị Lan vội chạy đến điểm thi để trình báo các chiến sĩ công an, hỏi xem con mình đã vào phòng thi chưa.

Quang cảnh trước điểm thi trường trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam

"Ban đầu, sau khi con lên xe của bác người lạ, bản thân tôi rất lo, không biết tình hình như thế nào. Sau đó, tôi về nhà lấy xe để chạy ra điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam và trình báo các chú công an thì được biết cháu đã vào phòng thi an toàn, đúng giờ”.

Được biết, con chị Lan là học sinh trường THPT Cầu Giấy, nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào trường Đại học Kinh tế quốc dân. Kết thúc buổi thi sáng nay, Tuấn Anh cho biết cháu hoàn thành tốt bài thi môn Vật lý và Hóa học, còn môn Sinh học thì không được như ý.

Ngày mai, các thí sinh tiếp tục 3 môn thi cuối cùng là Lịch sử, Địa lý và giáo dục công dân.

Kông Anh

Tìm kiếm:✨

  • Sỹ tử, Điểm thi, Môn thi, Thí sinh, Trung học phổ thông, Hoàng Thị Lan, Hà Nội-Amsterdam, Dịch Vọng Hậu, Đoàn Tuấn Anh, Thpt chuyên hà nội-amsterdam, Môn sinh học, Đi thi, Giữa đường, Xe ô tô, Phòng thi