Báo Tiền Phong: Thi vào 10 ở Hà Nội: Cập nhật đề thi, gợi ý giải bài ngoại ngữ, lịch sử

Sáng 3/6, hơn 85.000 thí sinh thi vào 10 ở Hà Nội vừa trải qua 60 phút làm bài thi môn ngoại ngữ và tiếp tục làm bài thi môn lịch sử (thời gian làm bài 60 phút) theo hình thức thi trắc nghiệm. Kết thúc môn thi, các thí sinh đánh giá đề thi tương đối dễ thở.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/giao-duc/thi-vao-10-o-ha-noi-cap-nhat-de-thi-goi-y-giai-bai-ngoai-ngu-lich-su-1423756.tpo

Đây là năm đầu tiên học sinh dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập phải dự thi tới bốn môn, nhiều gấp đôi so với kỳ thi năm trước. Hai môn thi mới là ngoại ngữ và lịch sử.

Đối với môn thi lịch sử được Sở GD-ĐT Hà Nội công bố thi vào đầu tháng 3 và đến đầu tháng 5 Sở mới giới thiệu 24 bộ đề ôn tập nên nhiều thí sinh cảm thấy áp lực, lo lắng.

Theo đó, bài thi môn lịch sử thi trắc nghiệm có 40 câu và thí sinh làm trong 60 phút. Như vậy, thí sinh sẽ có 1,5 phút cho 1 câu trắc nghiệm Lịch sử.

Theo thống kê, năm nay Hà Nội có 101.460 em xét tốt nghiệp THCS, trong đó hơn 90.000 thi vào lớp THPT công lập để giành 67.235 suất học. Nếu không đậu, các em sẽ phải học trường tư thục, giáo dục thường xuyên, hoặc học nghề.

Được biết, toàn thành phố Hà Nội có 169 điểm thi, với hơn 3.600 phòng thi.

Đây là năm đầu tiên Hà Nội đã lắp đặt hệ thống camera tại 100% điểm thi nhằm tăng cường giám sát việc tuân thủ quy chế thi của các thành viên.

Tiền phong cập nhật đề thi, gợi ý giải bài thi và nhận định đề thi của giáo viên ngay sau kết thúc buổi thi.

ĐỀ THI SỬ LỚP 10 NĂM 2019

Môn Sử đề cơ bản, giống như đề như Sở GD&ĐT cho thí sinh làm thử trước đó. Chỉ có khoảng 6 câu không chắc chắn làm được vì kiến thức rộng quá. Em làm thừa 20 phút. Ít nhất em đạt 8-10 điểm. Em Vũ Việt Anh, trường THCS Trưng Vương cho biết.

Việt Anh chia sẻ, Môn Sử lúc ôn tập áp lực nhưng khi thi thì thoải mái vì đề sát với kiến thức Sở đã cho làm thử trước đó.

“Cách thi 4 Môn em rất ủng hộ vì công bằng với các thí sinh”- Việt Anh chia sẻ.

Trong khi đó, theo chia sẻ của một số thí sinh, đề thi Ngoại ngữ sáng nay kiến thức cơ bản, đảm bảo học sinh trung bình, khá có thể làm tốt. Phần tự luận cũng chỉ yêu cầu học sinh viết lại câu, không yêu cầu học sinh viết bài luận.

Tiếp tục cập nhật:

Bách Hợp-Nguyễn Hà

Tìm kiếm:✨

  • Ôn tập, Môn Sử, Lớp 10, Kỳ thi, Trung học phổ thông, Học sinh, Giáo viên, Kiến thức, Hình thức, Môn thi, Hà Nội, Đề thi, Thống kê, Bài thi, THCS Trưng Vương