Báo Zing: Học sinh tự kỷ mất mẹ trong tai nạn hầm Kim Liên được tài trợ ăn học

Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Minh (Hà Nội) cho biết ban giám hiệu nhà trường đã quyết định tài trợ toàn bộ tiền ăn, học cho cháu Nguyễn Văn Quân từ nay cho đến lúc ra trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/hoc-sinh-tu-ky-mat-me-trong-tai-nan-ham-kim-lien-duoc-tai-tro-an-hoc-post942354.html

Tối 3/5, chia sẻ với Zing.vn, bà Lê Thanh Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Minh, Hà Nội cho biết ban giám hiệu nhà trường đã quyết định tài trợ toàn bộ tiền ăn, học cho cháu Nguyễn Văn Quân. Cháu Quân là con chị Đinh Thị Hải Yến, một trong hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên (Hà Nội) rạng sáng 1/5 vừa qua.

Sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã có những hành động thiết thực chia sẻ với gia đình. Không chỉ hiệu trưởng, tất cả giáo viên trong trường đều bố trí thay phiên nhau đến dự lễ tang của chị Yến.

Ngay trong chiều 2/5, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định tài trợ toàn bộ tiền ăn, học cho cháu Nguyễn Văn Quân từ nay cho đến lúc ra trường để đỡ đần phần nào gánh nặng mà người mẹ xấu số để lại.

Trường Tiểu học Bình Minh có hai khối dành cho học sinh bình thường và học sinh chuyên biệt. Hiện tại, Quân đang học lớp 5C (dành cho học sinh 14 tuổi). Em sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền ăn, tiền học cho đến năm 16 tuổi - độ tuổi ra trường bậc Tiểu học với học sinh chuyên biệt.

Bà Lê Thanh Hà cho biết, Quân bị tự kỷ khá nặng, vì vậy việc chăm sóc và nuôi dạy cháu gặp rất nhiều khó khăn.

“Chị Đinh Thị Hải Yến là phụ huynh rất ấn tượng, năng nổ trong các hoạt động của lớp, của toàn khối. Tôi biết tin chị Yến mất khi đang đi công tác và rất bàng hoàng. Chị Yến mất đi là niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, nhà trường”, nữ hiệu trưởng ngậm ngùi.

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 1/5 tại hầm Kim Liên (Hà Nội) đã cướp đi mạng sống của hai phụ nữ, trong đó có chị Yến. Những người đến viếng không kìm được nước mắt khi chứng kiến hai con của chị ngậm ngùi đứng trước linh cữu người mẹ xấu số. Người đến viếng xếp hàng dài trước cổng nhà tang lễ. Ảnh: Việt Hùng.

Theo cô Nguyễn Thị Lý, giáo viên chủ nhiệm lớp C5 cho hay, gia cảnh em Quân gặp nhiều khó khăn. Mẹ mất, người lao động chính để có thu nhập cho cả gia đình không còn.

Được biết, Ban phụ huynh của trường tiểu học Bình Minh nói chung, Ban phụ huynh lớp C5 nói riêng đang lên kế hoạch để kêu gọi đóng góp từ các cá nhân và tổ chức để giúp đỡ gia đình cháu Quân.

Ban phụ huynh lớp C5 đã lập tài khoản đồng sở hữu cho Nguyễn Minh Quân - hoạt động cho đến hết 49 ngày sau ngày mất của chị Đinh Hải Yến.

Hiện tài khoản số 12210001739013, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hà Thành, Hà Nội số 77 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã sẵn sàng nhận hỗ trợ từ nhà hảo tâm. Nội dung ghi rõ, ủng hộ giúp đỡ cháu Nguyễn Minh Quân.

Quyên Quyên

Tìm kiếm:✨

  • Hầm đường bộ kim liên, Đinh Thị Hải Yến, Nguyễn Văn Quân, LÊ THANH HÀ, Nhà tang lễ, Tai nạn, Linh cữu, Hà thành, Trường tiểu học, Việt Hùng, Tử vong, Zing.vn, Hà Nội