Báo Tổ Quốc: Tổ chức Chương trình biểu diễn 'Hợp xướng' tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Chương trình biểu diễn 'Hợp xướng' sẽ được tổ chức vào hồi 20h00 ngày 9/5/2019, tại Phòng hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Số 77, Hào Nam, Hà Nội).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/to-chuc-chuong-trinh-bieu-dien-hop-xuong-tai-hoc-vien-am-nhac-quoc-gia-viet-nam-20190503161521177.htm

Ảnh: BTC

Trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với Nhạc viện Thành phố Tournai (Bỉ), ông Michel Jakobiec, Chỉ huy Dàn Hợp xướng Nhạc viện TP. Tournai, đã giảng dạy một khóa đào tạo về chỉ huy dàn hợp xướng và kỹ thuật thanh nhạc dành cho sinh viên Khoa "Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học" và Khoa "Thanh nhạc" thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Chương trình biểu diễn "Hợp xướng" được tổ chức vào ngày 9/5 tới là kết quả của khóa đào tạo này.

Chỉ huy Dàn Hợp xướng ông Michel Jakobiec tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành hát opéra Nhạc viện Hoàng gia Mons. Michel Jakobiec theo đuổi sự nghiệp âm nhạc đầy tài năng của mình với nhiều chuyên ngành: ca sĩ, giảng viên thanh nhạc, giám đốc Nhạc viện và chỉ huy dàn hợp xướng. Với uy tín phi thường, ông luôn dành trọn tâm huyết đời mình cho thế giới hợp xướng, dưới mọi hình thức, từ không chuyên tới chuyên nghiệp.

Michel Jakobiec chỉ huy nhiều dàn hợp xướng và giảng dạy nhiều khóa đào tạo về chỉ huy dàn hợp xướng và thanh nhạc. Ông cũng tham gia sáng tác nhiều tác phẩm âm nhạc. Dù ở cương vị Giám đốc Nhạc viện Tournai từ năm 2006 đến 2018, ông vẫn tiếp tục chỉ huy nhiều dàn hợp xướng và là thành viên ủy ban Hợp xướng của Liên đoàn Âm nhạc Pháp tại Paris.

Chỉ huy Dàn Hợp xướng ông Michel Jakobiec. Ảnh: BTC

Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học: Trưởng thành cùng với sự phát triển không ngừng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học đã đào tạo nên nhiều thế hệ nhạc sĩ sáng tác, chỉ huy và lý luận-phê bình âm nhạc, đóng góp vào sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam trong suốt 60 năm qua.

Khoa Thanh nhạc: Là một trong những đơn vị đào tạo có quy mô và chất lượng cao trong cả nước. Khoa Thanh nhạc quy tụ nhiều giảng viên trình độ cao (thạc sĩ, tiến sĩ) và các nghệ sĩ có tên tuổi. Khoa thường xuyên tham gia nhiều chương trình hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên khắp cả nước và các chương trình trao đổi giao lưu văn hóa ở nước ngoài. Giảng viên và sinh viên Khoa Thanh nhạc đã giành được những giải thưởng trong những cuộc thi thanh nhạc chuyên nghiệp, các hội diễn âm nhạc toàn quốc và một số cuộc thi tại nước ngoài.

Dự án hợp tác nói trên nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Wallonie-Bruxelles, giai đoạn 2019-2021.

Lan Anh

Tìm kiếm:✨

  • Nhạc viện Tournai, Nhạc viện hà nội, Số 77, Hào Nam, Âm nhạc Việt Nam, Lan Anh, Paris, Dự án, Hà Nội