Báo QĐND: Tình cảm thân thiện của nhân dân dành cho cuộc đua

Sáng 3-5, theo kế hoạch, Đoàn đua xe đạp 'Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân' không tổ chức đua xe, mà di chuyển đội hình từ thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu (Hòa Bình) đến TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/tinh-cam-than-thien-cua-nhan-dan-danh-cho-cuoc-dua-573315

Trên các xe ô tô của đoàn đua đều gắn băng tang để bày tỏ lòng tiếc thương, tưởng nhớ nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh. Biết được tin này, dù sáng trời chưa ngớt mưa, nhưng nhiều người dân, nhất là bà con tiểu thương ở chợ thị trấn Mai Châu vẫn đứng hai bên đường vẫy tay thân thiện chào tạm biệt đoàn đua. Không có tiếng vỗ tay, không có tiếng reo hò, cổ vũ, nhưng nhìn những ánh mắt bịn rịn, lưu luyến của đồng bào, nhiều thành viên trong đoàn đua lòng thêm xao xuyến bởi tình cảm thân thương, trìu mến của người dân địa phương dành cho mình và dành cho cuộc hành trình đầy ý nghĩa này.

Trong ngày 4-5, dù biết đoàn đua nghỉ ngơi tại TP Sơn La để chuẩn bị cho chặng đua vào ngày mai lên TP Điện Biên Phủ, nhưng nhiều người dân vẫn quan tâm đến tiến trình cuộc đua. Trò chuyện với anh Hoàng Văn Thắng, 39 tuổi, ở số nhà 21, phố Nguyễn Lương Bằng, TP Sơn La, tôi được biết, anh đã theo dõi trên Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (Đài Tiếng nói Việt Nam) về Lễ khai mạc cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân” tổ chức tại Hà Nội từ chiều 1-5 và chặng đua thứ hai Hà Nội-Hòa Bình. Nhờ thường xuyên theo dõi tin tức về cuộc đua mà anh biết VĐV Quàng Văn Cường, chàng trai 22 tuổi, quê ở TP Sơn La đang mặc áo vàng của cuộc đua. Anh Thắng nói: “Nhiều người dân TP Sơn La tự hào và ngưỡng mộ về thành tích đua xe đạp của em Cường. Sáng nay đọc bài viết “VĐV Quàng Văn Cường: Nghị lực vượt khó của chàng trai mồ côi cha” trên Báo Quân đội nhân dân, tôi mới biết hoàn cảnh gia đình em Cường và càng khâm phục ý chí nỗ lực vượt khó của cậu ấy. Tôi mong Cường tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu giành kết quả cao nhất trong cuộc đua này để góp phần làm rạng danh thêm thành tích thể thao của tỉnh Sơn La”.

Anh Hoàng Văn Thắng cho biết thêm, tháng 7-2012, khi đang làm việc ở Hà Nội, anh đã từng ra bờ hồ Hoàn Kiếm cùng bạn bè cổ vũ chặng thi đấu đầu tiên cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn-2012, Cúp Báo Quân đội nhân dân” nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. Hai năm sau, khi Đoàn đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2014, Cúp Báo Quân đội nhân dân” dừng chân tại TP Sơn La, anh cũng ra cổ vũ cho các vận động viên. “Báo Quân đội nhân dân tổ chức hai cuộc đua xe đạp này thật ý nghĩa. Nhờ có cuộc đua mà người dân chúng tôi thêm hiểu về truyền thống chiến đấu anh dũng, bất khuất của thế hệ cha anh trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Tôi mong Báo Quân đội nhân dân tiếp tục duy trì các cuộc đua xe đạp này để góp phần giáo dục truyền thống, củng cố và tăng cường tình đoàn kết quân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, anh Hoàng Văn Thắng chia sẻ.

MINH NAM

Tìm kiếm:✨

  • TP Sơn La, Đoàn đua, Báo Quân đội nhân dân, Đua xe đạp, Quàng Văn Cường, Chặng đua, Hà Nội-Hòa Bình, Mai Châu, Hoàng Văn Thắng, Tp Điện Biên Phủ, Sơn La, Minh Nam, Băng tang, Cuộc đua, Lê Đức Anh