Báo Lao Động: Thông điệp cũ trở thành 'làn sóng' sau vụ tai nạn ở hầm Kim Liên

'Khi đã uống rượu bia thì nhất định không lái xe. Khi đang lái xe nhất định không đọc mail hay nhắn tin. Vì bạn có thể từ người lương thiện trở thành kẻ giết người trong tích tắc', lời kêu gọi trở thành 'làn sóng' trên mạng xã hội sau vụ tai nạn ở hầm Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) đêm 1.5.2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/thong-diep-cu-tro-thanh-lan-song-sau-vu-tai-nan-o-ham-kim-lien-730936.ldo

6 chai bia và vụ tai nạn kinh hoàng

Rạng sáng ngày 1.5.2019, Lê Trung Hiếu (SN 1980, trú tại phố Văn Cao, quận Ba Đình), điều khiển xe ôtô Mercedes màu trắng, BKS: 30F-154.78, đến hầm Kim Liên thì đâm vào chiếc xe Honda Vision đi cùng chiều. Hậu quả vụ tai nạn khiến 2 phụ nữ đi xe máy (cùng SN 1976) bị thương nặng, rồi tử vong.

Lái xe Lê Trung Hiếu đã bị công an tạm giữ ngay sau đó, và được xác định đã uống rượu, bia trước khi gây tai nạn.

Tài xế khai đã dùng bia rượu trước khi gây tai nạn.

Cụ thể, Hiếu cho biết mình đã cầm lái ôtô từ năm 2006, tức là được gần 13 năm cho tới nay. Tuy nhiên, kinh nghiệm này không giúp ích gì cho Hiếu, khi anh ta uống quá nhiều bia, rượu mà vẫn cầm lái.

"Tôi uống với bạn bè tại một quán trên phố Thợ Nhuộm. Chúng tôi uống cả bia và rượu. Tôi uống khoảng 6 chai bia, sau đó uống tiếp rượu. Khi ra về, tôi còn đưa một người bạn về nhà, rồi mới đi tiếp. Tới hầm Kim Liên thì tôi gây ra tai nạn", lái xe Hiếu cho hay.

"Một sự thừa nhận chua chát khi kinh nghiệm 13 năm cầm lái hoàn toàn vô nghĩa trước 6 chai bia", một bạn đọc bình luận về vụ việc.

Vài ngày trước, ở Hà Nội cũng xảy ra vụ việc chị lao công nghèo bị xe tông chết, lái xe cũng uống rượu bia trước đó. Rồi ở Bình Định từng có tài xế Lexus sau khi uống bia rượu đã tông xe vào những người đưa tang.

Đã uống rượu bia thì không lái xe

Hai nữ nạn nhân trong vụ tai nạn đã chỉ đi một đoạn đường ngắn, cùng ra đi ở tuổi 43, để lại những đứa con đều chưa trưởng thành. Từ chiều 1.5, bạn bè của các chị đã cùng kêu gọi "uống rượu bia thì không lái xe".

Lời kêu gọi của một dân mạng.

"Một thông điệp cũ thôi nhưng đó là nén tâm nhang dành cho 2 người bạn của chúng tôi. Đó cũng là hành động trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và xã hội của mỗi tài xế", chị Hương (43 tuổi, Hà Nội), một bạn học của 2 nạn nhân chia sẻ.

Thông điệp không mới nhưng nhanh chóng lan tỏa, tạo thành một làn sóng.

"Khi đã uống rượu bia thì nhất định không lái xe. Khi đang lái xe nhất định không đọc mail hay nhắn tin. Vì bạn có thể từ người lương thiện trở thành kẻ giết người trong tích tắc", lời kêu gọi trở thành "làn sóng" trên mạng xã hội sau vụ tai nạn thương tâm ở hầm Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) đêm 1.5.2019.

Đã uống rượu bia thì không lái xe.

Trên trang cá nhân, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng cũng chia sẻ thông điệp này, ông kêu gọi bạn bè hãy để ảnh đại diện này trong vòng một tuần.

Hàng chục nghìn lái xe hoạt động trong Diễn đàn Văn hóa xe cũng hưởng ứng lời kêu gọi này. Họ thiết kế một hình ảnh kêu gọi riêng và khẳng định: "Tuyệt đối không uống rượu bia khi lái xe".

Trần Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Hầm đường bộ kim liên, Lê Trung Hiếu, Honda Vision, Tai nạn, Văn Cao, Đống Đa, Rượu bia, Trần Tuấn, Ba Đình, Giết người, Lexus, Mercedes, Bình Định, Tạm giữ, Nạn nhân, Tử vong, Xã hội, Hà Nội, Công an